Nhờ một bộ fanart, Pokemon trong 'Detective Pikachu' mới bước ra đời thực nuột đến vậy!

  Long.J,  

  Production designer của bộ phim đã phát hiện ra những tác phẩm của Palmer trên DeviantArt và từ đây, mọi thứ mới bắt đầu.

  Cách đây không lâu, người hâm mộ Pokemon trên toàn thế giới đã không giấu được sự thích thú khi trailer của Detective Pikachu ra mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, công lớn phải thuộc về họa sĩ RJ Palmer, thiếu anh thì cả trăm Pokemon sẽ không bao giờ bước ra đời thực.

  Nhiều năm trước, Palmer đã thiết kế một loạt Pokemon đời thực và đăng lên DeviantArt. Kể từ đó, họa sĩ này trở nên nổi tiếng vì những tác phẩm mà người hâm mộ ao ước được đem lên phim.

  Nhờ một bộ fanart, Pokemon trong Detective Pikachu mới bước ra đời thực nuột đến vậy! - Ảnh 1.

  RJ Palmer, concept artist của 'Detective Pikachu'

  Production designer (bộ phận thiết kế sản xuất) của Detective Pikachu vô tình bắt gặp tác phẩm của Palmer trên Internet. Họ ngay lập tức tìm cách liên lạc, ngỏ ý mời Palmer góp sức cho bộ phim. Video dưới đây cho thấy anh chàng đã đưa Pokemon ra đời thực như thế nào.

  Người ta đã "sản xuất" Pokemon cho "Detective Pikachu" như thế nào?

  Lũ Pokemon trong Detective Pikachu đã có diện mạo mới, và trông chúng chưa bao giờ sống động, gần gũi và thậm chí, đáng sợ đến vậy. Tất cả đều nhờ vào anh họa sĩ RJ Palmer.

  Trên thực tế, Palmer là concept artist đang làm việc cho Ubisoft. Công việc trước kia của anh là thiết kế sinh vật và quái vật trong game, giờ đá ngang sang để phục vụ cho Detective Pikachu.

  Palmer bắt đầu vẽ từ khi 3 tuổi. Niềm đam mê rực cháy đã đưa anh đến Học viện nghệ thuật San Francisco. 6 năm về trước, Palmer tạo ra bộ fanart Pokemon và có được vị trí hiện tại.

  Anh chàng bắt đầu với việc vẽ ra một con khủng long cá mập, biến nó thành Pokemon Garchomp. Dân tình tỏ ra rất thích thú và Palmer cứ thế vẽ tiếp.

  Nhờ một bộ fanart, Pokemon trong Detective Pikachu mới bước ra đời thực nuột đến vậy! - Ảnh 3.

  Garchomp

  Lấy động vật thật làm nguồn cảm hứng, Palmer cho rằng thế giới tự nhiên thật thú vị và chẳng tội gì không lấy cảm hứng từ đó, càng nhiều càng tốt. Ví dụ, Mewtwo là sự kết hợp của một số loài vật: Kangaroo, có chút gì đó của tê giác, một con mèo không lông và có một chút của con cú...

  Nhờ một bộ fanart, Pokemon trong Detective Pikachu mới bước ra đời thực nuột đến vậy! - Ảnh 4.

  Mewtwo

  Còn như Charizard, anh chàng tập trung luôn vào những loài thằn lằn (lizard) khác nhau, thậm chí cả cá sấu. Miễn là Palmer cảm thấy phù hợp.

  Nhờ một bộ fanart, Pokemon trong Detective Pikachu mới bước ra đời thực nuột đến vậy! - Ảnh 5.

  Charizard

  Đáng ngạc nhiên, công cụ tạo ra những Pokemon đời thực của Palmer chỉ đơn giản là bảng vẽ Wacom và Photoshop.

  Sau khi sắm thêm 1 màn hình nữa, Palmer có thể vừa vẽ vừa tham khảo tài liệu.

  Chưa hết, thời gian và công sức mà anh chàng đổ vào dự án Pokemon này vô cùng đáng nể: Từ khâu lấy ý tưởng, cảm hứng, vẽ vời, chỉnh sửa... Trung bình mỗi artwork Pokemon đời thực ngốn của Palmer 30 tiếng đồng hồ.

  Tyrantrum là con Pokemon yêu thích của Palmer và cũng khó thực hiện nhất.

  Nhờ một bộ fanart, Pokemon trong Detective Pikachu mới bước ra đời thực nuột đến vậy! - Ảnh 6.

  Tyrantrum

  Sau khi đăng lên cộng đồng fanart DevianArt, bộ concept art Pokemon của Palmer đã chiếm trọn cảm tình của Internet. Kết quả là, production designer của Detective Pikachu đã biết họ cần phải mời ai về làm việc.

  Palmer kể lại: "Tôi nhận được cuộc gọi, đại ý là có muốn làm phim Pokemon không? Lúc đó tôi đã sốc, thật đáng kinh ngạc. Tôi luôn muốn đóng góp để tạo ra thứ gì đó tương tự, rất sáng tạo và vui vẻ."

  Tiếp theo, anh chàng chuyển đến Los Angeles để làm việc với đoàn làm phim trong 7 tháng. Tạo ra concept art cho nhân vật cũng như bối cảnh. Quả thực không ai phù hợp hơn Palmer, vì những thiết kế ban đầu đều cho anh chàng vắt óc nghĩ ra.

  Tuy nhiên, dù bộ fanart trên DeviantArt trông rất thực tế, concept dành cho phim phải truyền thống lại một chút. Đã có lúc, Palmer bị mắc kẹt giữa những lời góp ý, anh phải tìm ra thứ gì đó dung hòa được tất cả những ai tham gia dự án.

  Như Pikachu, ngôi sao của bộ phim chẳng hạn, mất khá nhiều thời gian chỉnh sửa mới đạt yêu cầu.

  Nhờ một bộ fanart, Pokemon trong Detective Pikachu mới bước ra đời thực nuột đến vậy! - Ảnh 7.

  Ngoài việc biết nói tiếng Anh và lông lá hơn nguyên tác hoạt hình, Pikachu trong phim có thiết kế kế hơi khác fanart của Palmer. Chủ yếu dựa vào ngoại hình của loài gặm nhấm cũng như bộ thỏ.

  Trên hết, Mr. Mime mới là dị. Trong fanart ban đầu, Pokemon này được ghép với... ếch. Nó còn đáng sợ hơn bản trong phim ấy chứ.

  Nhờ một bộ fanart, Pokemon trong Detective Pikachu mới bước ra đời thực nuột đến vậy! - Ảnh 8.

  Mr. Mime đời thực theo trí tưởng tượng của Palmer

  Nhờ một bộ fanart, Pokemon trong Detective Pikachu mới bước ra đời thực nuột đến vậy! - Ảnh 9.

  Mr. Mime trong Detective Pikachu

  Với công việc sáng tạo, mỗi người sẽ có cách nhìn nhận riêng và Palmer cũng không ngoại lệ. Dù bạn yêu hay ghét những Pokemon trong trailer của Detective Pikachu, họa sĩ này cũng không quan tâm đâu vì có vô số phản hồi tích cực của người hâm mộ.

  Việc của chúng ta ra rạp xem thôi. Khoảng tháng 5/2019, bộ phim sẽ ra mắt tại Nhật. Trong khi chờ đợi, hãy học cách xem phim sướng hơn với Tom Cruise, nam tài tử này có mẹo mới muốn chia sẻ với bạn.

  Theo Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày