Nhờ tính năng Find My iPhone, một cô gái 17 tuổi ở Anh đã được giải cứu khỏi đám cưới do cha mẹ sắp đặt

  Le Min Kop,  

  Một cô gái người Anh đã được bạn trai giải cứu khỏi đám cưới do cha mẹ sắp đặt tại Bangladesh nhờ tính năng Find My iPhone của Apple.

  Cô gái đến từ Leeds, West York năm nay 19 tuổi, nhưng thời điểm diễn ra vụ việc thì cô mới 17 tuổi. Tên người này được giữ kín do vấn đề pháp lý. Bố mẹ cô đã ép cô phải cưới anh họ của mình ở Bangladesh. Để thực hiện âm mưu này, cả hai đã tổ chức một chuyến du lịch để lừa con gái mình.

   Màn giải thoát cô gái trẻ khỏi đám cưới sắp đặt quả là ngoạn mục

  Màn giải thoát cô gái trẻ khỏi đám cưới sắp đặt quả là ngoạn mục

  Đám cưới dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2016, thậm chí cô gái còn bị ép phải có con với anh họ để người này dễ dàng xin visa vào Anh.

  Tới Bangladesh, cô gái trẻ đã bí mật liên hệ với bạn trai tại Anh. Cô đã dùng Find My iPhone và tính năng xác định vị trí trên Instagram để thông báo cho bạn trai. Sau đó, chàng trai này đã nhờ cảnh sát can thiệp.

  Để trấn an người yêu của mình, chàng trai thậm chí còn gửi những lời rất tình cảm: “Công chúa của anh, em sẽ ổn thôi. Em sẽ được trở về nhà an toàn trong vòng tay của anh, và anh sẽ không bao giờ để em đi lần nữa”.

  Find My iPhone là tính năng ra mắt lần đầu vào tháng 8/2011
  Find My iPhone là tính năng ra mắt lần đầu vào tháng 8/2011

  Nhân cơ hội bố mẹ đều ra ngoài để chuẩn bị cho đám cưới, cô gái đã nhắn tin cầu cứu qua Whatsapp cho bạn trai. Sau đó, Ủy ban Khẩn cấp Anh tại Bangladesh, Đơn vị phụ trách về hôn nhân cưỡng ép và cảnh sát Bangladesh đã phối hợp để giải cứu nạn nhân và đưa cô về Anh an toàn.

  Khai với cơ quan chức năng, cô gái nói đã bị cha mình đe dọa cắt cổ và chặt ra từng mảnh nếu từ chối kết hôn với anh họ. Sau khi bị bắt, bố cô gái vẫn giữ lập trường là thà giết con mình chứ không muốn để cô khước từ đám cưới vì xem hành động đó là thiếu tôn trọng người lớn.

  Trước tòa, cô gái mong muốn luật pháp trừng phạt đích đáng hành động của bố mẹ mình. Một thẩm phán cho biết, hai người này chắc chắn sẽ phải nhận án tù vì hành cưỡng ép người khác. Phiên tòa cuối cùng dự kiến diễn ra tại Leeds Crown Court, West Yorkshire, Anh vào thứ 2 ngày 18 tháng 6 tới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ