Những bí mật của bộ giáp Iron Spider

  Đức Khương,  

  Spider-Man thường mặc trang phục được làm bằng vải thun nhưng trang phục Iron Spider trong MCU lại là một bản nâng cấp vô cùng lớn.

  Các phiên bản trên màn ảnh rộng trước đây của Người Nhện do Tobey Maguire và Andrew Garfield thủ vai thường chỉ mặc những bộ trang phục do họ tự chế tạo. Họ đã phải tự may những bộ trang phục của riêng mình và sửa chữa tất cả những vấn đề mà không hề có ai giúp đỡ.

  Nhưng Spidey của Tom Holland trong MCU lại luôn có Tony Stark ở bên cạnh và cung cấp cho nhện nhọ một bộ giáp mới có tên Iron Spider với đầy công nghệ tuyệt vời. Nó cũng khác biệt với những bộ trang phục của Người Nhện mà chúng ta vốn đã quen thuộc trên màn ảnh. Và dưới đây là những bí mật của bộ áo giáp này.

  1. Tại sao nó lại có màu sắc chủ đạo là đỏ vàng thay vì màu đỏ canh truyền thống?

  Những bí mật của bộ giáp Iron Spider - Ảnh 1.

  Trang phục Iron Spider có tông màu đỏ, vàng và xanh. Theo truyền thống, màu sắc trang phục của Người Nhện là đỏ và xanh, với dây vải màu đen. Trên thực tế, nhện nhọ đâu thể quyết định được màu sắc của bộ giáp này bởi đó là sản phẩm của Tony Stark. Và sự thể hiện màu sắc như vậy chỉ là phong cách thiết kế cũng như triết lý của Tony mà thôi - tập trung vào công nghệ, mang đến cho nó sự tinh tế về hình ảnh đặc trưng của mình. Màu sắc truyền thống của Stark là đỏ và vàng, đó là lý do tại sao bộ giáp Iron Spider có màu sắc như chúng ta đã được thấy.

  2. Dù của bộ giáp được cất ở đâu?

  Những bí mật của bộ giáp Iron Spider - Ảnh 2.

  Trong số rất nhiều tiện ích nhỏ tích hợp vào trong bộ giáp Iron Spider, chúng ta đã thấy nhiều chức năng cũng như chế độ chiến đấu khác nhau hay trí thông minh nhân tạo dành riêng để điều khiển bộ đồ và cả một chiếc dù.

  Nhưng chính xác thì chỗ chứa cả một chiếc dù do như vậy trong trang phục của Spidey ở đâu? Theo như MCU canon giải thích, chiếc dù này được cất ở bên dưới biểu tượng con nhện trên lưng của Spidey. Biểu tượng ở mặt sau lớn hơn và do đó nó có thể được sử dụng như một bộ phận lưu trữ những biện pháp cứu nguy khẩn cấp khi nhện nhọ gặp nguy hiểm.

  3. Bộ đồ Iron Spider được làm từ chất liệu gì?

  Những bí mật của bộ giáp Iron Spider - Ảnh 3.

  Bộ đồ Iron Spider của Người Nhện giống một bộ áo giáp hơn là một bộ trang phục siêu anh hùng - được làm từ công nghệ nano tương tự như công nghệ mà Tony Stark đã sử dụng để chế tạo bộ đồ Người Sắt của riêng mình. Công nghệ nano đã trang bị cho bộ đồ một loạt vũ khí tấn công (nghiêm túc mà nói thì có cả một kho vũ khí được cất giấu trong đó) và cũng tăng cường khả năng bảo vệ mà bộ giáp mang lại cho Peter. Điều này giúp anh ta không bao giờ bị thương, và ngay cả khi anh ta bị thương, công nghệ nano sẽ chữa lành vết thương của anh ta.

  4. Tơ nhện có nhanh hết như trong trang phục truyền thống không?

  Những bí mật của bộ giáp Iron Spider - Ảnh 4.

  Vì bộ giáp Iron Spider của Spider-Man được làm từ công nghệ tương tự như bộ giáp Iron Man của Tony Stark, được gọi là công nghệ “Bleeding Edge”, nó có thể làm được nhiều điều mà trong đời thực không thể thực hiện được. Một trong những vấn đề mà Người Nhện thường gặp phải là hết chất lỏng để tạo ra mạng nhện. Thế nhưng công nghệ nano trong bộ đồ Iron Spider có thể tạo ra chất lỏng đó khi di chuyển, có nghĩa là Spidey sẽ không bao giờ hết tơ nhện miễn là anh ấy còn mặc nó.

  5. Tại sao Tony lại có thể điều khiển bộ giáp này từ xa?

  Những bí mật của bộ giáp Iron Spider - Ảnh 5.

  Trong một vài trường hợp, Tony Stark đã điều khiển bộ đồ Iron Spider từ xa, giống như khi anh điều khiển nó để triển khai một chiếc dù trong Avengers: Infinity War. Điều này là do trí tuệ nhân tạo FRIDAY điều khiển bộ đồ và Tony điều khiển cô ấy.

  Giống như JARVIS kiểm soát bộ đồ Iron Man của riêng Tony, FRIDAY kiểm soát bộ đồ Iron Spider của Peter Parker. Tuy nhiên, sự khác biệt là Tony mặc bộ đồ Iron Man và JARVIS lắng nghe anh ấy, trong khi Peter mặc bộ đồ Iron Spider nhưng FRIDAY lại lắng nghe Tony.

  6. Nó giúp Spider-Man thở trong không gian như thế nào?

  Những bí mật của bộ giáp Iron Spider - Ảnh 6.

  Trong Avengers: Infinity War, khi các tay sai của Thanos bay trên Q-Ship và Iron Man và Doctor Strange cũng là những điều tương tự, Spider-Man thì theo ngay sau họ. Anh ta gắn mình vào con tàu khi nó tiến vào không gian vũ trụ. Trong khi Iron Man và Doctor Strange đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để có thể thở, còn Peter thì không, và anh ấy đã ngất đi.

  Vì vậy, Iron Man đã ném bộ đồ Iron Spider vào nhện nhọ để giúp anh ta hồi sức. Để làm được điều này, bộ giáp đã được trang bị công nghệ mang tên "Self-Contained Environmental Protection", giúp người sử dụng thích nghi với môi trường nguy hiểm, như không gian. Trong trường hợp đó, nó cách nhiệt và cung cấp cho Peter nguồn cung cấp oxy riêng.

  7. Chân nhện được làm bằng gì?

  Những bí mật của bộ giáp Iron Spider - Ảnh 7.

  Bốn chiếc chân nhện được gắn phía sau lưng có thể xem là thứ vũ khí lợi hại nhất mà Iron Spider sở hữu. Chúng bền đến mức dù bị Thanos cố gắng phá hủy nhưng vẫn không hề gặp tổn hại. Qua tìm hiểu thì bốn chiếc chân này được làm từ tinh thể hợp kim sắt nguyên tử, giúp độ bền và tính linh hoạt tăng lên đáng kể. Ngoài ra, chúng được sử dụng làm lưỡi dao khi Spidey kích hoạt “Instant Kill” và chúng cũng có camera trên các mẹo, vì vậy anh ta có thể sử dụng chúng để xem các góc xung quanh.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày