Xem bản thử nghiệm

Những cách xem lại Game of Thrones hợp lý nhất để bạn bắt kịp tiến độ với mùa phim mới

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Season cuối cùng của Game of Thrones sẽ chính thức khởi chiếu ngày 14/04 sắp tới, xem lại các mùa cũ như thế nào cho hợp lý bây giờ?

HBO vừa rồi đã chính thức công bố ngày khởi chiếu mùa 8 của loạt phim Game of Thrones (GoT), khiến khán giả đứng ngồi không yên và mong ngóng từng ngày tới 14/04/2019. Nếu tính từ thời điểm bây giờ, chúng ta sẽ chỉ có khoảng gần 3 tháng để có thể xem lại toàn bộ những phần trước, bao gồm 67 tập, mỗi tập dài trung bình 55 phút.

Những cách xem lại Game of Thrones hợp lý nhất để bạn bắt kịp tiến độ với mùa phim mới - Ảnh 1.

Season cuối cùng của Game of Thrones sẽ chính thức khởi chiếu ngày 14/04 sắp tới, xem lại các mùa cũ như thế nào cho hợp lý bây giờ?

Vậy xem lại 67 tập này thế nào cho hợp lý bây giờ? Phân bổ thời gian ra sao nhỉ? Đừng lo, dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành riêng cho bạn để xem lại GoT một cách hợp lý nhất, bắt kịp với tiến độ mùa phim mới đúng vào ngày nó khởi chiếu. Với mỗi cách, chúng ta sẽ có tần suất xemngày bắt đầu xem, cứ áp dụng là bạn sẽ bắt kịp với đúng ngày khởi chiếu mùa 8 của phim. Bắt đầu nào:

Cách 1: Xem phim theo phong cách thư thả, chậm mà chắc

Nếu bạn thích thưởng thức phim theo kiểu nhẹ nhàng, không dồn dập (xem mỗi ngày vài tập) thì đây chính là cách mà bạn nên chọn. 1 tập/ngày sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để làm những việc khác, nhất là khi sắp đến Tết và sau khi hết Tết thì sẽ có khá nhiều việc của năm mới. Nếu vẫn không hài lòng, bạn có thể tăng tần suất lên 2, 3 tập/ngày, tùy thuộc vào nhu cầu của mình:

Tần suất xemNgày bắt đầu xem
1 tập/ngày
Ngày 06 tháng 2
2 tập/ngàyNgày 11 tháng 3
3 tập/ngàyNgày 23 tháng 3
5 tập/ngàyNgày 1 tháng 4
Những cách xem lại Game of Thrones hợp lý nhất để bạn bắt kịp tiến độ với mùa phim mới - Ảnh 3.

Xem phim theo phong cách thư thả, chậm mà chắc: Mỗi ngày xem vài tập, dành cho những ai có nhiều thời gian rảnh

Cách 2: Xem theo kiểu dồn dập dành cho những người bận bịu

Nếu không thể chắc chắn ngày nào mình cũng có thể bỏ thời gian ra để xem lại GoT, đây chính là phương pháp hợp lý nhất dành cho bạn. Theo cách này, bạn sẽ đặt ra mục tiêu mỗi tuần mình có thể xem bao nhiêu tập, không tính theo ngày nữa.

Phương án hợp lý nhất ở đây là bạn nên chọn xem theo tần suất 1 mùa/1 tuần, giúp nắm rõ hơn tình tiết phim giữa các mùa, vừa bắt kịp được ngày ra mắt season 8.

Tần suất xem
Ngày bắt đầu xem
5 tập/tuần
Ngày 14 tháng 1
7 tập/tuần
Ngày 04 tháng 2
1 mùa/tuần
Ngày 25 tháng 2

Cách 3: Phương pháp xem phim dành riêng cho những ai chỉ rảnh rỗi vào cuối tuần

Nếu bạn quá bận vì lịch học tập, làm việc chỉ cho phép bản thân rảnh rỗi vào cuối tuần, bạn nên chọn cách này. Mặc dù có phần hơi gấp rút (vì bạn sẽ phải dành cả thứ 7 và chủ nhật vào mỗi tuần để chìm trong thế giới GoT), thế nhưng chắc chắn đây cũng vẫn là một phương pháp xem phim khá hợp lý, được tính toán cẩn thận mà bạn nên tham khảo:

Tần suất xem
Ngày bắt đầu xem
6 tập/dịp cuối tuần
Ngày 26 tháng 1
10 tập/dịp cuối tuần
Ngày 2 tháng 3
1 mùa/dịp cuối tuần
Ngày 23 tháng 2

Cuối cùng, đừng quên cột mốc 14/04 - ngày Game of Thrones mùa 8 sẽ chính thức khởi chiếu trên HBO.

Bình luận