Những câu chuyện kỳ bí về ảnh chụp đĩa bay, người ngoài hành tinh và cả chiếc điện thoại "Babylonokia"

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Phải chăng người ngoài hành tinh từng ghé thăm chúng ta vào cả ngàn năm trước rồi tặng cho loài người chiếc điện thoại?

Sự phát triển mạnh mẽ của camera, nhất là trên smartphone, gần như đã đẩy lùi rất nhiều hiện tượng siêu nhiên mà trước đây con người ta thường chia sẻ rộng rãi thông qua các bức ảnh trắng đen mờ mịt. Một bức ảnh đen trắng độ phân giải thấp trên hồ Loch Ness đã góp phần tạo ra con quái vật bí ẩn nổi tiếng, nhưng nếu tấm ảnh đó có màu sắc và rõ nét hơn như khi chụp bằng smartphone ngày nay, có lẽ sẽ chẳng còn bí ẩn nào nữa cả.

Dưới đây là một số hiện tượng bí ẩn mà chúng ta có thể giải thích nhờ vào công nghệ điện thoại hiện nay.

UFO...

Không phải hiện tiện chụp được UFO nào cũng có thể giải thích bằng công nghệ, tuy nhiên một trong những hiện tượng phổ biến nhất mà người ta nghĩ rằng chụp được UFO, hay bóng ma nào đó, chính là hình ảnh nhiều chấm sáng nhỏ nằm trong một quả cầu ánh sáng lớn hơn, như những tấm ảnh mà bạn thấy bên dưới:

Những câu chuyện kỳ bí về ảnh chụp đĩa bay, người ngoài hành tinh và cả chiếc điện thoại Babylonokia - Ảnh 1.

Đốm sáng khi chụp ban ngày

Những quả cầu ánh sáng này có thể xuất hiện cả ban ngày hoặc ban đêm. Nếu là ban đêm thì chúng thường không kèm theo các đốm sáng nhỏ và đa phần là do phản chiếu ánh sáng bởi đèn flash rọi vào bụi trong không khí. Còn ban ngày, những quả cầu này sẽ kèm theo chấm sáng nhỏ và hay xuất hiện trên trời. Tất nhiên, chúng không phải là UFO xuống thăm Trái Đất, mà chỉ là chế độ lấy nét tự động theo pha đang hoạt động.

Những câu chuyện kỳ bí về ảnh chụp đĩa bay, người ngoài hành tinh và cả chiếc điện thoại Babylonokia - Ảnh 2.

Đốm sáng khi chụp đêm

Đấy chính là những “Điểm lấy nét tự động", cơ bản, đây là những điểm ảnh đặc biệt trên cảm biến, dùng để đo ánh sáng vào ống kính rồi quyết định xem ảnh đã trong vùng lấy nét hay chưa. Nếu chưa nằm trong vùng lấy nét, các điểm này sẽ xác định nên di chuyển ống kính theo hướng nào.

Những câu chuyện kỳ bí về ảnh chụp đĩa bay, người ngoài hành tinh và cả chiếc điện thoại Babylonokia - Ảnh 3.

Các đốm sáng chính là các điểm lấy sáng, vì lỗi phần mềm mà vẫn còn trên ảnh sau khi chụp

Thông thường, phần mềm của máy sẽ xoá những điểm ảnh này đi trong bức hình hoàn chỉnh. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nhất là khi chụp ngược sáng camera bị ảnh hưởng bới tia sáng và để lại các dấu vết điểm lấy nét. OnePlus 5 là một trong những smartphone từng bị ảnh hưởng bởi lỗi phần mềm và hiển thị các điểm lấy nét trên ảnh ngay cả sau khi xử lý xong.

Những câu chuyện kỳ bí về ảnh chụp đĩa bay, người ngoài hành tinh và cả chiếc điện thoại Babylonokia - Ảnh 4.

Ảnh chụp trên OnePlus 5 vẫn còn thấy các điểm lấy nét

Rồi còn cả bí ẩn chiếc Nokia của người ngoài hành tinh

Có thể bây giờ trên Trái Đất không có người ngoài hành tinh, nhưng điều này không có nghĩa là họ chưa từng ghé thăm chúng ta, phải không? Thậm chí còn để lại cái điện thoại “Babylonokia" bên dưới nữa này.

Những câu chuyện kỳ bí về ảnh chụp đĩa bay, người ngoài hành tinh và cả chiếc điện thoại Babylonokia - Ảnh 5.

Babylonokia

Chiếc điện thoại này từng một thời gây sốt trên mạng vì người ta cho rằng nó là món đồ mà người ngoài hành tinh để lại khi ghé thăm Trái Đất từ 800 năm trước tại nước Áo thời Trung Cổ, nhưng thật ra, đây chỉ là tác phẩm nghệ thuật được Karl Weingartner  làm cho Bảo tàng Truyền thông ở Berlin (Đức). Trừ một số nút bấm có ký tự lạ thì có thể thấy rõ, chiếc “Babylonokia” này được thiết kế dựa trên Sony Ericsson S868.

Những câu chuyện kỳ bí về ảnh chụp đĩa bay, người ngoài hành tinh và cả chiếc điện thoại Babylonokia - Ảnh 6.

Sony Ericsson S868

Cho đến bức ảnh chụp được người ngoài hành tinh

Chúng ta đã nói đến đĩa bay, điện thoại của người ngoài hành tinh và bây giờ cũng đến lúc gặp người ngoài hành tinh “thứ thiệt” rồi nhỉ:

Những câu chuyện kỳ bí về ảnh chụp đĩa bay, người ngoài hành tinh và cả chiếc điện thoại Babylonokia - Ảnh 7.

Đây là sinh vật ngoài hành tinh "thứ thiệt" ư?

Bức ảnh tên từng được lan truyền như ảnh chụp từ camera của cảnh sát cho thấy một sinh vật ngoài hành tinh. Điều khiến người ta có cảm giác đáng tin hơn lại chính là ở cái chất lượng mờ mờ của bức ảnh, té ra, đây chỉ là một ảnh cắt từ bộ phim “O.V.N.I" (UFO trong tiếng Tây Ban Nha) của Tây Ban Nha, được đăng tải trên YouTube.

Có lẽ trong tương lai, với các công nghệ như chống rung quang học, ta có thể chụp ảnh Big Foot rõ nét hơn hay giải mã bí ẩn của Tam giác Bermuda nhờ công nghệ GPS tần số kép thì sao.

Tham khảo: GSMAreana