Những chiếc Windows Phone đã bắt đầu có thể chạy mượt mà Windows 8 RT, hy vọng nâng cấp cho những chiếc điện thoại đã bị khai tử

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc Windows Phone bị Microsoft khai tử nhiều khả năng sẽ có thể sống lại, nếu như các nhà phát triển cá nhân có thể thành công trong việc khiến hệ điều hành Windows RT chạy mượt trên những chiếc máy này.

Windows Phone có lẽ là một trong những dự án được coi là thất bại của Microsoft, với việc những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành này đều không có sức cạnh tranh trên thị trường - khi chúng nghèo nàn về ứng dụng, cũng như thua kém trong các cuộc đua về cấu hình. Tháng 7 năm ngoái, Microsoft chính thức đưa ra quyết định "khai tử" Windows Phone, bằng việc ngưng hỗ trợ tất cả những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành này.

Tất nhiên, cộng đồng những người yêu thích điện thoại Windows Phone, tuy không lớn nhưng họ không hề muốn chiếc điện thoại yêu thích của mình bị "bỏ xó" như vậy. Do đó, họ đã tìm đủ mọi cách để có thể giải quyết những vấn đề về phần mềm của chiếc điện thoại.

Một trong số những dự án "cứu sống" Windows Phone là tìm cách để chạy hệ điều hành Windows RT (Phiên bản của Windows 8 chạy trên bộ vi xử lý ARM). Mới đây, dự án này đã đạt được thêm một số thành tựu đáng kể: bao gồm hỗ trợ âm thanh thông qua Bluetooth, cùng với đó là làm cho hệ điều hành hỗ trợ GPU trên điện thoại.

Điều này giúp cho việc chạy Video trên những chiếc điện thoại cài Windows RT trở nên tốt hơn rất nhiều, như trong đoạn Clip dưới đây:

Windows RT trên điện thoại

Có thể thấy, với việc hỗ trợ GPU, chiếc điện thoại trong Clip đã có thể chạy rất mượt Windows RT, và hoàn toàn có thể xem Video một cách vô cùng thoải mái.

Nếu như dự án này thành công, ước mơ về một chiếc máy tính cá nhân bỏ túi của những người yêu thích Windows Phone sẽ không còn quá xa vời, và sẽ trở thành phương án "kỳ diệu" nhất để cứu những chiếc Windows Phone sau khi chúng bị Microsoft bỏ rơi và khai tử.

Tham khảo MSPowerUser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ