Xem bản thử nghiệm

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn "Ant man and the Wasp"

Kyrhaf , Theo Trí Thức Trẻ

"Ant Man and The Wasp" đã chính thức ra rạp. Nếu bạn chuẩn bị đi xem bộ phim này, đây là một số điều bạn nên biết.

Người Kiến là một nhân vật quan trọng của MCU. Tuy nhiên, anh không hề xuất hiện trong Avengers: Infinity War. Vậy, điều gì đã xảy ra với anh, hay Ant Man đã ở đâu trong khi các Avengers chiến đấu lại Thanos, tất cả sẽ được giải đáp trong phần phim thứ hai về anh chàng siêu anh hùng " bất đắc dĩ " này !

1. Bối cảnh của Ant Man and The Wasp

Bộ phim lấy mốc thời gian sau Captain America: Civil War và trước thềm Cuộc chiến Vô cực giữa Avengers và Thanos. Rất có thể Ant-man and The Wasp có nhiều chi tiết liên kết với Avengers: Infinity War để trả lời cho những thắc mắc của khán giả đặt ra sau xem Cuộc chiến Vô cực. Sự vắng mặt của Ant-Man trong Infinity War cũng sẽ được giải đáp trong bom tấn này.

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Ant man and the Wasp - Ảnh 1.

Vậy là Ant Man diễn ra ngay trước khi sự kiện Thanos và bầy con Black Order đánh chiếm trái đất. Nhưng sau đó anh ấy cùng các đồng đội đã đi đâu ?

2. Cốt truyện chính của phim

Sau trận chiến Civil War khốc liệt, Scott Lang chật vật xoay xở giữa hai lựa chọn khó khăn: tiếp tục làm một siêu anh hùng hay làm một người cha có trách nhiệm. Anh không thể cân bằng cuộc sống đời thường của mình với những trách nhiệm nặng nề mà anh phải gánh trên vai với tư cách là Ant-Man.

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Ant man and the Wasp - Ảnh 2.

Sau Cilvil War. Hiệp định quản lý siêu anh hùng đã có hiệu lực. Ant Man bị quản thúc 2 năm ở nhà và anh cũng đang chật vật cân bằng giữa cuộc sống của một siêu anh hùng với gia đình của mình !

Trong lúc ấy, Scott được Hope Van Dyne và tiến sĩ Hank Pym triệu tập để thực hiện một nhiệm vụ cấp bách mới. Scott Lang sẽ chiến đấu bên cạnh The Wasp (Hope Van Dyne) để lật mở những bí ẩn trong quá khứ của họ và tìm lại người mẹ của Dyne.

3. Sự xuất hiện của The Wasp

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Ant man and the Wasp - Ảnh 3.

The Wasp xuất hiện trong phần phim thứ hai của Ant Man, cô đã được nhắc đến rất nhiều trong phần một. Phần này, cô sẽ phô diễn những năng lực bá đạo gì ?

Siêu anh hùng mới gây chú ý trong phần Ant- Man 2 là The Wasp/Hope Van Dyne (Evangeline Lilly). Cô con gái của giáo sư Hank Pym, đồng hành với Ant-Man và là trợ thủ đắc lực của anh. Hình ảnh cô xuất hiện còn lớn hơn cả Scott Lang trên poster chính thức. Trong trailer cô cũng thể hiện sức mạnh ưu việt hơn hẳn người bạn đồng hành. Bộ trang phục Wasp được trang bị tối tân hơn Ant-Man với đôi cánh linh hoạt, khả năng bắn ra chùm tia năng lượng để vô hiệu hóa đối thủ.

4. Sự tiến bộ của Ant Man sẽ được thể hiện ra sao ?

Trong trailer thứ hai, Scott Lang khoe mẽ với Bill Foster rằng anh có thể cao lên đến 20 m. Tuy nhiên, sau đó, anh lại xuất hiện từ dưới biển với kích thước lớn hơn con số 20 m rất nhiều.

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Ant man and the Wasp - Ảnh 4.

Ant Man có khả năng hóa khổng lồ rất bá đạo, điều này đã được trình diễn trong trailer thứ 2 của bộ phim.

Điều này khiến các fan trông đợi sẽ được nhìn thấy siêu anh hùng này biến hóa đầy ảo diệu trong phim. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Chiến binh Ong, trong phần này chàng Người Kiến có thể phần nào chịu lép vế trước người cộng sự mạnh mẽ này.

5. Janet Van Dyne sẽ là trọng tâm của câu truyện

Dù được nhắc đến rất nhiều nhưng Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer) vẫn chưa hề lộ diện trong cả hai trailer.

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Ant man and the Wasp - Ảnh 5.

Mẹ của Hope sẽ xuất hiện và đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện của Ant Man and The Wasp.

Trong Ant-Man and The Wasp, Scott Lang và Hope Van Dyne cùng dấn thân vào Vùng lượng tử để tìm kiếm Janet Van Dyne. Bà là mẹ ruột của Hope, đồng thời là The Wasp đời đầu tiên. Bà bị lạc ở không gian bí ẩn trong một lần hành hiệp cùng chồng mình – giáo sư Hank Pym.

6. Đạo diễn đã bị thay thế giữa chừng

Trước khi dự án được bấm máy, người gắn bó với The Ant-Man 2 ngay từ ngày đầu là đạo diễn – biên kịch Edgar Wright đã bất ngờ rời khỏi bộ phim. Hãng phim Marvel quyết định chia tay Wright vì những mâu thuẫn trong sáng tạo.

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Ant man and the Wasp - Ảnh 6.

Thay vào đó là người dẫn dắt Ant Man 1.

Thay vào đó, đạo diễn Peyton Reed là người được chọn. Reed chính là người dẫn dắt Ant Man 1 (2015). Thành công của phần 1 đã làm Marvel tin tưởng đưa anh trở lại chỉ đạo phần hai. Tuy nhiên, điều này cũng dấy lên một số lo lắng về những hạt sạt của Ant Man 1, hy vọng điều đó không lặp lại ở phần hai của bộ phim này !

7. The Ghost đã được thay đổi giới tính

Kẻ phản diện chính của phần phim thứ hai là Ava/Ghost (Hannah John-Kamen). Nguồn gốc của Ghost dính líu ít nhiều đến những thí nghiệm của Hank Pym về The Quantum Realm (Thế giới lượng tử). Nữ ác nhân này có khả năng đi xuyên mọi vật thể, trở thành đối thủ đáng gờm của Scott Lang.

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Ant man and the Wasp - Ảnh 7.

Khán giả vẫn chưa biết mục đích thật sự của Ghost trong Ant-Man 2 dù nhân vật này từng khẳng định là "chiếm lĩnh thế giới". Có thể, Ghost đang cố gắng để thâm nhập vào Vùng lượng tử với những kế hoạch to lớn hơn. Trong truyện gốc Ghost là một hacker mang giới tính nam, nhưng trong phim, nhân vật này đã được thay đổi giới tính.

8. Sự xuất hiện của Bill Foster

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Ant man and the Wasp - Ảnh 8.

Ant-Man & The Waspcó nhân vật mới là tiến sĩ Bill Foster. Từng là trợ lý của Hank Pym, Bill Foster nắm trong tay công thức của hạt Pym do Darren Cross chế tạo nằm trong dự án G.O.L.I.A.T.H. Sau đó, ông tạo ra một phiên bản tương tự. Rất có thể Bill Foster có vai trò quan trọng trong phim khi là người trực tiếp nghiên cứu Vùng hạ nguyên tử và gián tiếp tạo ra bộ giáp cho The Ghost.

9. Vùng hạ nguyên tử và ứng dụng mới của hạt Pym

Những điều cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Ant man and the Wasp - Ảnh 9.

Thế giới hạ nguyên tử là một nơi hoàn toàn mới mẻ, mới chỉ được đề cập trong Ant Man 1 và Doctor Strange

Trong trailer có cảnh Hank thu nhỏ cả một tòa nhà cao tầng để làm vali. Đạo diễn Peyton Reed hứa hẹn Ant-Man & The Wasp sẽ sử dụng hạt Pym theo những cách mà fan không thể ngờ tới. Ngoài ra, nhiều khả năng Vùng lượng tử trong Ant Man 2 sẽ có tác động đến hành trình xuất hiện của Captain Marvel trong MCU.

Trên đây là một số điều cơ bản bạn cần nắm được trước khi ra rạp thưởng thức bom tấn tiếp theo của nhà Marvel !

Theo Cinema

Bình luận