Những hình ảnh gây sốc vì sự giống nhau giữa Trái đất và sao Hỏa

  TVD,  

  Nếu bạn từng nghĩ Trái đất hoàn toàn khác biệt với các ngôi sao khác trong hệ Mặt Trời, như sao Hỏa. Thì bạn sẽ thực sự bị sốc khi thấy những hình ảnh dưới đây.

  Nếu bạn từng nghĩ Trái đất hoàn toàn khác biệt với các ngôi sao khác trong hệ Mặt Trời, như sao Hỏa. Thì bạn sẽ thực sự bị sốc khi thấy những hình ảnh dưới đây. Nó khiến cho chúng ta nghĩ rằng liệu một ngày nào đó Trái đất có trở thành một sao Hỏa thứ hai hay không?

  Trong gần 3 năm, robot thăm dò Curiosity của NASA đã hoạt động trên bề mặt của sao Hỏa và thu thập các mẫu vật cũng như hình ảnh để các nhà khoa học có thể phân tích và nghiên cứu. Curiosity đã phát hiện ra một khu vực nằm ở bán cầu Nam của sao Hỏa, được gọi là Gale Crater.

  Những hình ảnh mà robot thăm dò chụp được cho thấy nó rất giống với một số địa điểm trên Trái đất. Đó chính là nơi khô cằn và khắc nghiệt nhất như sa mạc Sahara hay Thung lũng Chết (một thung lũng dài và hẹp nằm giữa hai bang California và Nevada của Hoa Kỳ..

  1. Bức ảnh chụp một thung lũng thuộc khu vực Gale Crater trên sao Hỏa, và nó rất giống với vùng lưu vực Badwater tại Thung lũng Chết.

  marscomp1

  Ảnh trên là bề mặt sao Hỏa, ảnh dưới là Thung lũng Chết.

   

  2. Gò đất Tall ở Ica, Peru rất giống với những mô đất được tìm thấy trên sao Hỏa.

  marscomp2

  Ảnh trên được chụp tại sao Hỏa, ảnh dưới là gò đất Tall.

   

  3. Những ngọn đồi cát được tìm thấy trên sao Hỏa và những ngọn đồi tương tự tại sa mạc Sahara. Những ngọn đồi này được tạo thành từ đất đá và cát.

  mrascomp4

  Ảnh dưới là các đồi cát tại sa mạc Sahara.

   

  4. Sa mạc khô cằn nhất trên thế giới là Atacama, có điều kiện tự nhiên rất giống với trên bề mặt sao Hỏa. Cũng vì thế mà trước khi được đưa lên sao Hỏa, robot thăm dò Curiosity đã từng được cho chạy thử nghiệm tại nơi đây. Các bạn có phân biệt được đâu là khung cảnh trên sao Hỏa và đâu là khung cảnh ở Trái đất không?

   

  marscomp3

  Bạn có phân biệt được bức ảnh nào là chụp trên sao Hỏa?

   

  5. Một sườn núi tại miệng núi lửa Gale cho thấy hình dáng các tảng đá trên sao Hỏa cũng giống với những tảng đá tại một vùng núi thuộc Libya.

   

  marscomp5

  Có thể thấy hình dạng những tảng đá cũng rất giống với trên Trái đất.

  Tham khảo: businessinsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ