Những người sáng tạo thực sự của AR Emoji giải thích tại sao nó chưa thực sự tuyệt vời

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nguyên nhân là AR Emoji cần nhiều thời gian hơn để tái tạo khuôn mặt con người nhưng người dùng lại không sẵn sàng cho điều này.

Samsung có thể nói khác, nhưng rõ ràng ngay từ đầu tính năng AR Emoji trên Galaxy S9 đã được lấy cảm hứng từ Animoji của iPhone X. Chỉ là Samsung không sử dụng công nghệ tương tự như iPhone X mà chỉ đơn giản sử dụng camera phía trước để cho phép người dùng đưa những biểu hiện của họ lên avatar và chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình của họ.

Những người sáng tạo thực sự của AR Emoji giải thích tại sao nó chưa thực sự tuyệt vời - Ảnh 1.

Đạt được thỏa thuận với Disney cho AR Emoji có thể là một tin tức tuyệt vời nhưng những emoji tạo ra bằng cách sử dụng tính năng này không phải là sự tái tạo khuôn mặt của bạn. Và công ty cung cấp mã nguồn cho AR Emoji đã giải thích lý do tại sao lại như vậy.

Đối với AR Emoji, Samsung quyết định xin giấy phép cho công nghệ này từ một startup có tên là Loom.ai, một công ty gần đây đã mang nhân vật từ phim Star Wars gốc (A New Hope) trở lại cuộc sống trong Star Wars, một năm sau khi nam diễn viên đóng vai đó đã qua đời. Đó là cách mà gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể đưa ra tính năng cạnh tranh với Animoji một cách nhanh chóng. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với Cnet, đồng sáng lập của Loom.ai đã giải thích lý do tại sao AR Emoji không thể tạo ra một hình ảnh giống hệt với người sử dụng.

Câu trả lời cho việc AR Emoji không tuyệt vời vì Galaxy S9 không có đủ thời gian để tạo ra sự tương đồng kỹ thuật số. Công nghệ ban đầu của Loom.ai sẽ mất 7 phút để vẽ khuôn mặt của một người thành avatar đại diện trên máy tính và đó là thời gian trung bình mà hầu hết người dùng không đủ kiên nhẫn để bỏ ra. Trong khi đó, cái Galaxy S9 cần lại chính là tốc độ xử lí vì nó phải tạo ra hình đại diện cho người dùng theo thời gian thực.

Một hạn chế với AR Emoji là Galaxy S9 chỉ sử dụng một ảnh selfie của người dùng, nghĩa là nó phải làm việc với một hình ảnh 2D. Trong khi đó, Apple sẽ sử dụng một hình ảnh 3D nhờ sự giúp đỡ của các thành phần tạo nên công nghệ Face ID. Chính điều này cho phép Apple vượt qua các đối thủ cạnh tranh chứ không riêng gì Samsung. Loom.ai nói rằng AR Emoji sẽ nhận được những cải tiến, chẳng hạn như theo dõi tốt hơn các biểu hiện trên khuôn mặt của người dùng và có nhiều tùy chọn cho các loại cơ thể và màu sắc tóc thông qua một bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa chính thực xác nhận thông tin này.

Tham khảo: Sammobile

NỔI BẬT TRANG CHỦ