Những người sợ chuột chắc chắn sẽ "khóc thét" sau khi biết được loài thú cưng kỳ lạ này

Đức Khương,  

Một số người có sở thích nuôi thú cưng kỳ lạ như rắn, nhện, chuột, cá sấu,...nhưng có lẽ loài vật dưới đây thì vẫn còn rất ít người biết tới.

Một tài khoản Instagram có tên là "itsmesesame" đã giải cứu, chăm sóc những con Opossum và đăng tải về cuộc sống của chúng với vai trò như một loài thú cưng.

"Những con Opossums của chúng tôi là động vật gặp nạn, chúng sẽ sớm được thả về với tự nhiên khi đủ sức khỏe hoặc sẽ được giữ lại làm thú cưng nếu như chúng không thể tự sống sót bên ngoài tự nhiên. Hai con của tôi bị mất đuôi và đó là lý do tại sao chúng không thể tự sinh tồn ở bên ngoài thiên nhiên hoang dã", chủ nhân của chúng, Ally Burgueires chi sẻ.

Opossum là một loài thú có túi thuộc Họ Didelphidae trong Bộ Didelphimorphia đặc hữu ở châu Mỹ. Đây là bộ thú có túi lớn nhất ở Tây Bán cầu, nó bao gồm 103 loài trở lên trong 19 chi. Opossum có nguồn gốc từ Nam Mỹ vào Bắc Mỹ trong "Trao đổi lớn của Mỹ" sau sự kết nối của hai lục địa. Sinh học không chuyên biệt, chế độ ăn linh hoạt và thói quen sinh sản của chúng khiến chúng trở thành những loài sinh tồn thành công nhất ở nhiều địa điểm và điều kiện khác nhau.

Opossums là loài thú có vú sở hữu kích thước ngang với mèo nhà. Chu kỳ động dục của loài thú có túi này là 28 ngày. Giống như nhiều loài động vật có vú khác, Opossums cũng nuôi dưỡng thai nhi bằng nhau thai. Thời gian mang thai là từ 12-14 ngày, chính vì thời gian mang thai ngắn, con non khi sinh ra còn yếu ớt nên chúng thường đặt con non vào chiếc túi ở phần bụng để chăm sóc và bảo vệ (gần giống như loài chuột túi – Kangaroo). Sau 70-125 ngày, con non sẽ cứng cáp hơn và cai sữa, lúc này chúng sẽ được mẹ cho ra ngoài để tiếp xúc với tự nhiên.

Ở Hoa Kỳ và Canada, loài duy nhất được tìm thấy là Opossum Virginia và nó thường được gọi đơn giản là Opossum nhưng một số phương ngữ rút ngắn tên chúng thành "possum", nhưng không nên nhầm lẫn chúng với phân bộ Phalangeriformes (là thú có túi sống trên cây ở Đông Bán cầu cũng được được gọi là "possum" vì chúng nhìn giống với các loài bộ này). Họ này được Gray miêu tả năm 1821.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày