Những nhân vật phản diện mới của MCU được tiết lộ sau cái kết của Loki mùa đầu tiên!

Đức Khương,  

Những sự kiện mà Loki và Sylvie đã gặp phải trong tập cuối cùng của mùa một đã tạo tiền đề cho một số nhân vật phản diện của Marvel Comics gia nhập MCU.

Những sự kiện bất ngờ mà nhân vật Loki của Tom Hiddleston và Sylvie (Sophie Di Martino) gặp phải trong tập cuối đã tạo tiền đề cho một số nhân vật phản diện của Marvel Comics có thể sẽ được xuất hiện trong tương lai của MCU. Kết quả của tập cuối này không chỉ ảnh hưởng tới show Loki mà còn ảnh hưởng tới toàn bộ đa vũ trụ của MCU.

Kể từ trước khi Loki công chiếu, người ta đã suy đoán rằng loạt phim này sẽ mở đường cho MCU giới thiệu Kang the Conqueror của Jonathan Majors, người được xác nhận sẽ góp mặt trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania.

Đúng như nhiều người nghi ngờ về các sự kiện có thể xảy ra, Jonathan Majors đã xuất hiện với tư cách khách mời trong đêm chung kết của Loki mùa một. Nhưng với những gì diễn ra trong MCU ở thời điểm hiện tại, Kang the Conqueror này không phải là phiên bản chính xác của nhân vật mà người xem mong đợi. Thay vào đó, đây là người tạo ra TVA thực sự trong Marvel Comics.

Theo như những gì chúng ta được biết, nhân vật này là một nhà khoa học ở thế kỷ 31, người đã khám phá ra du hành thời gian, tạo ra xung đột đa vũ trụ và sau đó ngăn chặn cuộc chiến giữa các dòng thời gian.

Những nhân vật phản diện mới của MCU được tiết lộ sau cái kết của Loki mùa đầu tiên! - Ảnh 1.

Sau đó, nhân vật này đã thành lập TVA và điều khiển các sự kiện từ phía sau hậu trường. Anh cho Loki và Sylvie một cơ hội để có thể thay thế vị trí của anh ta để bảo hành dòng thời gian thiêng liêng, nhưng Sylvie sau đó đã lựa chọn giết anh ta, đúng như kế hoạch của cô ngay từ đầu. Trong khi đó Loki bị đẩy về TVA, nơi mọi thứ đã thay đổi.

Hành động của Sylvie chắc chắn sẽ gây ra hậu quả lớn cho tương lai của MCU - có thể trong nhiều năm tới. Trước đó, He Who Remains tiết lộ rõ ​​ràng: nếu anh ta chết, hàng triệu biến thể của chính anh ta sẽ được giải phóng trên đa vũ trụ, điều đó sẽ dẫn đến một cuộc chiến khác và sự hỗn loạn hoàn toàn sẽ diễn ra trên nhiều dòng thời gian. Anh ấy không tiết lộ những biến thể này sẽ là ai, nhưng trong truyện tranh thì những manh mối đã được sắp đặt sẵn. Và dưới đây là những nhân vật phản diện của Marvel Comics và biến thể He Who Remains vừa được Loki thiết lập có thể sẽ xuất hiện trên màn ảnh của MCU.

Kang The Conqueror

Những nhân vật phản diện mới của MCU được tiết lộ sau cái kết của Loki mùa đầu tiên! - Ảnh 2.

He Who Remains cho biết rằng biến thể để giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh đa vũ trụ mới là "một kẻ chinh phục". Đây là lời đề cập trực tiếp đến nhân vật phản diện của Ant-Man 3 - nhân vật do Jonathan Majors thủ vai.

Cũng giống như các lãnh đạo TVA bí mật trong Loki , Kang trong Marvel Comics là một người du hành thời gian của thế kỷ 31 - một kẻ luôn khao khát chinh phục các nền văn minh khác. Bị mù quáng bởi tham vọng và khát khao quyền lực, Kang tin rằng khả năng du hành thời gian và trí tuệ thiên tài khiến anh ta xứng đáng thống trị tất cả những người khác, nhưng những âm mưu của anh ta thường bị Avengers ngăn cản.

Vì lý do này, Kang đã áp dụng một mục tiêu riêng biệt (nhưng không kém phần quan trọng), đó là giết Avengers. Theo một nghĩa nào đó, Kang the Conqueror bị thúc đẩy bởi sự căm ghét cũng giống như tham vọng. Cho dù Kang của MCU có chia sẻ mối quan hệ của mình với các anh hùng mạnh nhất Trái Đất như trong truyện tranh hay không thì tới nay vẫn chưa được xác định.

Vào cuối đêm cuối của mùa 1, Loki kinh hoàng nhìn chằm chằm vào bức tượng của Kang the Conqueror, điều này có thể cho thấy rằng hành động của Sylvie đã làm thay đổi hoàn toàn mọi thứ.

Immortus

Những nhân vật phản diện mới của MCU được tiết lộ sau cái kết của Loki mùa đầu tiên! - Ảnh 3.

Phiên bản thứ hai là Immortus, một Kang trong tương lai tự gọi mình là “Bậc thầy của thời gian”. Trong truyện tranh, Immortus điều khiển một chiều không gian bỏ túi gọi là Limbo, từ đó anh ta có thể quan sát các dòng thời gian khác. nhân vật này là phiên bản khi về già của Kang the Conqueror Immortus, hắn đã sống cuộc sống của mình với tư cách là Kang - một kẻ chinh phục, nhưng lại nhận ra sự vô nghĩa trong việc cai trị toàn bộ mọi thứ.

Doctor Doom

Những nhân vật phản diện mới của MCU được tiết lộ sau cái kết của Loki mùa đầu tiên! - Ảnh 4.

Vai trò của Kang trong MCU có thể được kết nối với Doctor Doom vì một vài lý do. Trước hết, những câu chuyện đầu tiên của Kang trong Marvel Comics ngụ ý mạnh mẽ rằng Doctor Doom chính là một phiên bản khác của Kang, với ý tưởng rằng Doctor Doom cuối cùng sẽ trở thành Kang the Conqueror vào một thời điểm nào đó trong dòng thời gian của anh ta.

Người ta cũng cho rằng Kang có thể là hậu duệ của Doom, mặc dù anh ta thường có liên hệ huyết thống với Reed Richards. Có thể Marvel đang xây dựng một trong những mối liên hệ này trong Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness hoặc Ant-Man 3.

Doctor Doom có thể xuất hiện dưới dạng cameo, như khi Loki và TVA tới tòa lâu đài của hắn, để rồi chạm trán với các Doombots.

Scarlet Centurion

Những nhân vật phản diện mới của MCU được tiết lộ sau cái kết của Loki mùa đầu tiên! - Ảnh 5.

Trong một đầu truyện tranh đầu tiên của Avengers cho thấy cả nhóm trở lại sau cuộc phiêu lưu du hành thời gian và phát hiện ra rằng dòng thời gian đã hoàn toàn bị thay đổi trong thời gian họ vắng mặt ngắn ngủi. Một nhân vật mới đã xuất hiện, chính là Scarlet Centurion, hắn đã sử dụng kiến ​​thức của mình về tương lai để điều khiển nhóm ban đầu xóa sổ tất cả các siêu anh hùng khác, bao gồm cả Fantastic Four, Spider-Man, X-Men và tất cả những người còn lại, do đó về cơ bản hắn đã biến Avengers ban đầu trở thành vũ khí cá nhân của riêng mình. Các Avengers du hành thời gian sau đó đã phát hiện ra rằng Scarlet Centurion chính là phiên bản trẻ của Kang the Conqueror.

Rama-Tut

Những nhân vật phản diện mới của MCU được tiết lộ sau cái kết của Loki mùa đầu tiên! - Ảnh 6.

Về mặt lý thuyết, Nathaniel Richards đầu tiên đe dọa Vũ trụ Marvel không phải là Kang the Conqueror, thay vào đó là Rama-Tut. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong Fantastic Four # 19 vào năm 1963, Rama-Tut là một phiên bản của Kang, người đã du hành xuyên thời gian trở về Ai Cập cổ đại, và trở thành pharaoh sở hữu công nghệ của nền văn minh tiên tiến.

Trong hầu hết các dòng thời gian của Kang, Rama-Tut là nhân vật phản diện đầu tiên của Nathaniel Richards. Số phận của anh ta trong Vũ trụ Marvel là đi từ Rama-Tut đến Scarlet Centurion, sau đó là Kang the Conqueror, và cuối cùng là Immortus.

Nathaniel Richards

Những nhân vật phản diện mới của MCU được tiết lộ sau cái kết của Loki mùa đầu tiên! - Ảnh 7.

Trong Marvel Comics, Nathaniel Richards là cha của Reed Richards và cũng là người mà Kang được đặt tên theo. Anh ta cũng là một nhà thám hiểm du hành thời gian với công nghệ tiên tiến và tạo ra rất nhiều điểm tương đồng giữa anh ta và Kang. Có thể là trong MCU, chính Kang đã mua lại một số thiết bị du hành thời gian của nhân vật này.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ