Những phân cảnh có kinh phí còn đắt hơn cả tiền làm một bộ phim

Long.J , Theo Thời Đại

Tuy chỉ dài có vài phút nhưng những phân cảnh này lại đảm bảo giá trị nội dung cho tác phẩm, kể cả đó có là vụ cá cược của nhà sản xuất.

Có thể hiểu đơn giản rằng, mỗi bộ phim chính là một phi vụ đầu tư khổng lồ, nơi đạo diễn và nhà sản xuất chỉ có cách tin tưởng vào sản phẩm của họ.

Thời lượng trung bình của một bộ phim chiếu rạp hiện giờ là bao lâu? 120 phút, thậm chí là 180 phút. Nghĩa là chi phí làm phim phải được trải ra từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, có những phân cảnh tuy chỉ dài có vài phút nhưng lại sẵn sàng "ngốn" rất nhiều tiền, có khi chỗ tiền đó còn đủ làm hẳn một bộ phim khác.

Những nhà làm phim lão luyện đâu phải là tay mơ, hiểu theo khía cạnh khác, họ cũng là bậc thầy trong kinh doanh. Điều đó đã được chứng minh qua doanh thu toàn cầu của những bộ phim dưới đây:

Inception (2010): Rolling Hallway

Tổng kinh phí dành cho bộ phim "ảo lòi" này là 160 triệu USD, riêng cảnh đánh nhau trong hành lang xoay vòng đã tiêu tốn... 30 triệu USD.

Để thực hiện trót lọt phân cảnh này, các nhà làm phim Inception đã phải dựng một đoạn lành lang bên trong lồng sắt khổng lồ đi kèm hệ thống điều khiển phức tạp.

Chưa kể tới phải mất tới 3 tuần thực hiện, 500 người làm việc cùng lúc tại phim trường chỉ để phục vụ cho cảnh quay này.

Làm phim có tâm như vậy, bảo sao Inception lại có thể thu về hơn 800 triệu USD trên toàn thế giới, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 41 trong lịch sử điện ảnh.

The Matrix Reloaded (2003): Neo vs rất nhiều đặc vụ Smith

Sau "vụ nổ" của The Matrix (1999), các nhà làm phim Ma Trận tiếp tục muốn khán giả phải "há hốc mồm" nên quyết tâm chi thật mạnh cho The Matrix Reloaded (2003).

Tổng kinh phí của The Matrix Reloaded (2003) là 150 triệu USD, vậy mà cảnh đánh đấm giữa Neo và hàng tá đặc vụ Smith đã tiêu tốn 40 triệu USD, thiếu 10 triệu USD nữa là bằng một phần ba kinh phí.

Đánh đấm "đẹp trai" và đã mắt là vậy, tuy nhiên doanh thu của tất cả những bộ phim ra mắt vào năm 2003 lại rất khiêm tốn. Tổng doanh thu của The Matrix Reloaded năm đó là 281,5 triệu USD, dù sao cũng là lãi khủng rồi!

Beauty and the Beast (2017): Be Our Guest - Lumiere

Cú đánh cược mạo hiểm này đã thành công khi mang lại cho nhà sản xuất 200 triệu USD chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt.

Cũng giống như trong bộ phim hoạt hình năm 1991, Be Our Guest là cảnh quay quan trọng của bộ phim làm lại này, với đầy đủ các món ăn đầy màu sắc và vũ điệu lấp lánh, tươi vui trên bàn ăn.

Đạo diễn Bill Condon khi trả lời phỏng vấn của tờ Entertainment Weekly đã không tiết lộ kinh phí cho cảnh quay này, tuy nhiên ông nói: "Tiền thực hiện 4 phút đó còn đắt đỏ hơn tiền làm phim Holmes 2015..."

Không chỉ có tiền, Disney còn lên ý tưởng, dàn dựng cho phân cảnh này suýt soát 1 năm trời, hãng còn khẳng định đây là một trong những đoạn phim âm nhạc tinh vi, phức tạp nhất lịch sử điện ảnh.

Theo Au News

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ