Những que kem này trông rất ngon và đẹp mắt nhưng không ai dám ăn vì chúng được làm 100% từ... rác thải

Lưu An,  

Mùa hè đến gần, nhóm sinh viên nghệ thuật tại Đài Loan đã “phát minh” ra một cách cực kỳ mới lạ để đối phó với nắng nóng.

Hung I-chen, Guo Yi-hui, và Cheng Yu-ti – 3 sinh viên đến từ Trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Loan đã thu thập nước thải từ khắp Đài Loan và biến chúng thành những que kem trong một dự án mang tên “Polluted Water Popsicles” (Tạm dịch: Kem que từ nước thải ô nhiễm).

Hung và những người bạn trong nhóm của cô đã ghé thăm 100 địa điểm ở khắp Đài Loan để thu gom chất thải, sau đó họ đặt các mẫu chất thải này, cùng với bụi, rác và những con bọ vào tủ đông và biến chúng thành kem que. Để giữ lâu hơn, những cây kem này được bọc một lớp nhựa polyester bên ngoài.

Hung hi vọng rằng dự án này sẽ góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng về ô nhiễm nguồn nước. Nhóm của cô chọn kem que như một lời cảnh tỉnh bởi chúng trông rất hấp dẫn và bắt mắt. “Nhìn những que kem làm từ chất thải đẹp đẽ như vậy, liệu bạn có còn muốn ăn chúng”, Hung đặt câu hỏi.

Tổng cộng nhóm của Hung đã làm ra 100 que kem. Họ đưa bộ sưu tập của mình vào trưng bày tại một bảo tàng nghệ thuật ở Đài Bắc.

Thậm chí, Hung và nhóm của cô còn thiết kế bao bì cho những cây kem, đánh số và đặt tên theo mùi vị từ nguồn rác thải mà họ thu thập được.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ