Những quy định kỳ lạ đến khắc nghiệt tại các trường học: Cấm có bạn thân, cấm động chạm thân thể nhau

  Mây, Theo Tổ Quốc 

  Nhiều học sinh thường hay than phiền với các quy định của nhà trường, tuy nhiên họ có lẽ sẽ phải "câm nín" khi được trải nghiệm những luật cấm có 1-0-2 của các trường học dưới đây.

  1. Cấm có bạn thân

  Những quy định kỳ lạ đến khắc nghiệt tại các trường học: Cấm có bạn thân, cấm động chạm thân thể nhau - Ảnh 1.

  Một trường tiểu học tại thị trấn Kingston, thuộc vùng Tây Nam London đã từng ra quy định cấm học sinh có bạn thân, với lý do lo ngại học trò sẽ bị tổn thương tinh thần nếu tình bạn này vì bất cứ nguyên nhân nào mà chấm dứt. Thay vào đó, trường học khuyến khích các em nên chơi theo nhóm để nâng cao tính hoà đồng.

  Tuy nhiên, chỉ sau 1 thời gian ngắn ban hành, quy định này đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ mọi người vì không ai có thể phủ nhận "bạn thân" là một mối quan hệ rất thiêng liêng và đáng trân trọng trong cuộc đời mỗi người.

  2. Cấm làm thiệp nhân Ngày của bố

  Những quy định kỳ lạ đến khắc nghiệt tại các trường học: Cấm có bạn thân, cấm động chạm thân thể nhau - Ảnh 2.

  Tại Scotland, trường học thuộc các vùng như Glasgow, Edinburgh, East Renfrewshire, Dumfries, Galloway và Clackmannshire đã từng ban hành quy định cấm học sinh làm thiệp chúc mừng nhân ngày của bố (ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6). Lý do họ đưa ra là để tránh khiến các học sinh không có bố cảm thấy tổn thương và tủi thân. Nhiều người cảm thấy luật lệ này tuy có ý tốt nhưng lại không hợp lý, họ đặt câu hỏi: vậy đối với những em học sinh không có mẹ thì sao?

  3. Cấm ôm và bắt tay

  Những quy định kỳ lạ đến khắc nghiệt tại các trường học: Cấm có bạn thân, cấm động chạm thân thể nhau - Ảnh 3.

  Học viện Malcolm Arnold ở Northampton (Anh) đã đưa ra điều luật "cấm động chạm thân thể", theo đó học sinh không được phép ôm nhau, hay thậm chí cả bắt tay với lý do mỗi học sinh cần phải biết tôn trọng không gian riêng tư của người khác.

  Đương nhiên điều luật này cũng ngay lập tức vấp phải sự phản đối của đa số phụ huynh.

  4. Cấm mặc áo Hoodies

  Những quy định kỳ lạ đến khắc nghiệt tại các trường học: Cấm có bạn thân, cấm động chạm thân thể nhau - Ảnh 4.

  Các học sinh tiểu học và trung học tại trường học quận New Britain (bang Connecticut, Mỹ) không được phép mặc áo hoodies (áo nỉ có mũ) đến trường bởi đây là một luật cấm. Nhà trường cho rằng những chiếc áo hoodies thùng thình chính là nơi lý tưởng để học sinh giấu điện thoại di động và lén lút nhắn tin trong giờ học.

  5. Cấm đeo nơ

  Những quy định kỳ lạ đến khắc nghiệt tại các trường học: Cấm có bạn thân, cấm động chạm thân thể nhau - Ảnh 5.

  JoJo Siwa

  Vào năm 2017, những chiếc nơ to bản thường được cô bé vũ công nổi tiếng Jojo Siwa đeo trên đầu đã trở thành 1 cơn sốt đối với các bé gái cùng tuổi.

  Không lâu sau, một số trường học tại Anh đã ra ngay luật cấm học sinh đeo nơ trên đầu vì nó không xuyệt tông với đồng phục trường và quan trọng nhất là... gây mất tập trung cho mọi người xung quanh.

  6. Cấm giáo viên sử dụng mực đỏ 

  Những quy định kỳ lạ đến khắc nghiệt tại các trường học: Cấm có bạn thân, cấm động chạm thân thể nhau - Ảnh 6.

  Việc thầy cô giáo sử dụng bút mực đỏ để chấm bài, ghi lời phê... được cho là 1 nét truyền thống của trường học

  .Tuy nhiên, tại 1 số ngôi trường học ở tiểu bang Queensland (Australia), ban giám hiệu đã có lệnh cấm giáo viên chấm bài bằng bút đỏ với lý do mực đỏ sẽ tạo cảm giác áp lực lên tâm lý của học sinh, khiến cho học sinh dễ bị tổn thương, sợ hãi.

  Theo Lawrence Jones - một nhà phân tâm học chia sẻ rằng: "người ta vốn liên tưởng màu đỏ với màu máu, sự nguy hiểm. Thế nên việc tránh dùng bút màu đỏ giúp học sinh tránh thêm được 1 tác động tiêu cực đến cuộc sống".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ