Những sai lầm cơ bản trong công nghệ "cưa gái"

Bác sỹ hoa súng,   04/02/2013 12:53 AM

Ngày nay, có những sai lầm cố hữu mà nhiều cá nhân vẫn mắc phải khi đi cưa cẩm phái nữ. Người hay mắc những sai lầm này nhất lại chính là các F.A.

Lâu rồi không viết bài gửi cho GenK, hôm trước đọc bài về một bạn trẻ bị người yêu đá vì không mua iPhone mới biết các bạn mở thêm chuyên mục Blog dành cho độc giả nên gửi bài viết này xem sao. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho nhiều người vì càng ngày Bác sỹ càng thấy có những sai lầm cố hữu mà F.A vẫn mắc phải khi đi cưa cẩm phái nữ.
 
Các bạn biết đấy, ngày nay khi mà số lượng nữ giới ở Việt Nam đang dần thấp hơn số lượng nam giới thì tỷ lệ % kiếm được người yêu cũng khó khăn hơn. Đó là chưa kể ngoài kia có hằng hà sa số những kẻ đào hoa lẫn khôn ngoan sẵn sàng một lúc cưa đổ đến vài cô gái. Vì thế chỉ cần mắc phải những lỗi nhỏ cũng đủ dẫn tới việc công trình "cưa cẩm" của F.A tan thành mây khói.
 
Liệt kê ra đây tất cả những sai lầm ấy là điều không thể vì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và thời điểm, tuy nhiên nếu đúc rút lại các trường hợp kinh điển nhất thì hoàn toàn có thể. Tuy nói là kinh điển nhưng nếu không biết thì F.A vẫn sẽ phải chịu nhiều đau đớn trước khi tự rút ra được chúng, do đó tốt hơn hết nên đọc và nhớ kỹ bài viết này. Dĩ nhiên, các lỗi dưới đây chống chỉ định với các ca mà gái đã chấm sẵn hoặc đã thích F.A từ trước.
 
Lỗi 1: Rủ đi chơi vào dịp Lễ, Tết
 
Trong số các sai lầm cố hữu nhất của F.A thì hành động cố rủ gái đi chơi vào dịp Lễ, Tết đứng vào hàng đầu tiên. Kết quả của việc này đa phần sẽ là câu khước từ của gái với lý do bận đi chơi với gia đình, bạn bè, bận học hoặc tệ hơn nữa là... muốn ở nhà. Khi đó F.A lại càng cuống hơn và dễ đi đến những hoang tưởng nặng nề.
 

Những sai lầm cơ bản trong công nghệ "cưa gái" 1

 
Hãy thử tưởng tượng bạn rủ gái đi chơi với mình vào ngày 14/02, 08/03, 20/10, Trung thu... Đây đều là ngày mà các đôi tình nhân hay đi với nhau, như vậy chẳng khác nào F.A đang tự thú nhận với đối phương rằng mình chả có nổi một mảnh tình vắt vai. Dĩ nhiên thú nhận mình F.A cũng không sao nhưng hành động trên cũng chính là hồi chuông "cảnh tỉnh" cho gái rằng mình đã kết gái lắm rồi và muốn dành hết thời gian cho cô ta.
 
Con người có một đặc tính khá hay, đó là thứ gì có dễ thì nhanh chán. Trường hợp này cũng thế, gái đã biết tỏng F.A đang thích mình lắm rồi thì cô ta sẵn sàng làm cao, cố tình từ chối. Hoặc cũng có thể đơn giản là gái từ chối vì muốn chặn đứng đợt tấn công liều chết từ phía đối phương. Cả hai trường hợp trên đều dẫn đến 1 kết cục như nhau.
 
Lưu ý: Nếu đã tán đến mức nắm được tay gái một cách thoải mái thì có thể rủ gái đi chơi vào các ngày trên được. Nhưng đừng lạm dụng.
 
Lỗi 2: Tỏ tình qua tin nhắn
 
Có thể nói rằng lỗi thứ 2 này cũng phổ biến không kém gì lỗi đầu tiên. Tin nhắn ở đây bao gồm tất cả các phương tiện liên lạc với nhau không trực tiếp như điện thoại, chat, sms, zalo, ola... Thông thường khi gái nhận được lời tỏ tình này sẽ từ chối khéo kiểu "muốn anh là anh trai", "mình làm bạn được không", vân vân và vân vân.
 
Khi đó nhiều F.A sẽ vắt chân lên trán tự hỏi, sao mình và gái vẫn chat chit vui vẻ lắm, nói chuyện điện thoại với nhau thâu đêm, cái gì cũng tâm sự với nhau mà cuối cùng tỏ tình lại bị từ chối? Thậm chí nhiều ca đã đi chơi, hẹn hò với nhau rồi cũng tạch vì sai lầm trên.
 

Những sai lầm cơ bản trong công nghệ "cưa gái" 2

 
Lý do rất đơn giản, thứ nhất, việc tỏ tình qua tin nhắn sẽ khiến gái cảm thấy giá trị bản thân bị hạ thấp, thấy mình bị rẻ rúng cho dù F.A có ngọt nhạt đến đâu chăng nữa. Khi đó gái sẽ tự vệ và chống trả bằng cách từ chối để lấy lại tư thế. Thứ hai, cũng giống như sai lầm đầu tiên, việc có được một kẻ thích mình quá dễ dàng sẽ khiến gái thấy không còn hứng thú với mối quan hệ này nữa.
 
Lưu ý: Khác với sai lầm đầu tiên, không mắc sai lầm này dưới mọi trường hợp.
 
Lỗi 3: Lấy lòng bằng quà
 
Với 10 F.A thì có đến 9 là luôn "nhanh nhảu đoảng" cố tìm các món quà để tặng cho gái trong quá trình cưa cẩm và mặc nhiên là gái thích mình nếu nhận chúng. Ngày nay khi mà những trò tỏ tình gây sốc như đốt nến, nhảy tỏ tình... tràn lan trên mạng thì lại càng nhiều người đề cao vấn đề quà cáp hơn mà không biết rằng cách nghĩ này sai lầm hoàn toàn.
 

Những sai lầm cơ bản trong công nghệ "cưa gái" 3

 
Thường thì không phải F.A nào tặng quà cũng với mục đích khoe rằng mình nhiều tiền, đơn giản là vì họ có quá ít kinh nghiệm bày tỏ tình cảm của mình theo nhiều cách khác nhau nên rốt cuộc chỉ biết mua quà để thổ lộ điều đó. Với F.A thì giá trị món quà hoặc độ hiếm, độ đặc biệt của nó càng lớn càng chứng tỏ tình cảm của họ với gái cao hơn.
 
Tuy nhiên tặng quà giá trị hoặc cầu kỳ trong khi cả hai còn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau thì lại rất dễ tạo sự gò bó cho gái. Đa phần đối phương sẽ từ chối khéo hoặc tệ hơn là nhận rồi sau đó trả lại và xin làm "em gái". Vì thế hãy hạn chế tặng quà ở mức tối đa có thể khi cả hai còn chưa chính thức là người yêu.
 
Lưu ý: Dĩ nhiên, những ngày như 08/03, ngày sinh nhật gái thì tặng hoa hoặc quà nhỏ cũng ok. Tuyệt đối không tặng quà, hoa, chocolate vào ngày 14/02.

Lỗi 4: Nấu cháo tin nhắn, điện thoại

Lỗi này ít nghiêm trọng hơn lỗi thứ 2 một chút, nhưng nếu không sửa ngay mà cứ để lâu dài sẽ dẫn đến nguy hiểm. Tốt nhất trong quá trình cưa cẩm gái thì F.A không nên nhắn tin, chat chit hoặc điện thoại quá nhiều, tối kỵ buôn chuyện với nhau cả đêm hoặc 1 ngày vài trăm tin nhắn. Nguy hiểm ở chỗ nhiều F.A thấy thế lại tưởng là hay.

Thực tế thì khi cưa gái, hãy thể hiện mình khi gặp mặt trực tiếp, trò chuyện trực tiếp chứ đừng thông qua phương tiện liên lạc khác (trừ khi không thể). Vì càng nấu cháo điện thoại nhiều sẽ càng khiến cả 2 không còn gì để nói với nhau khi gặp ngoài đời, hoặc tệ hơn là bản thân gái cảm thấy chẳng cần hẹn hò nữa vì có vấn đề gì thì cứ... nhắn tin.
 

Những sai lầm cơ bản trong công nghệ "cưa gái" 4


"Nấu cháo" cũng khiến giá trị F.A trong mắt gái giảm xuống vì rõ ràng việc bạn dành ra nhiều giờ hoặc cả ngày để trò chuyện chỉ chứng tỏ một điều rằng với mình gái đã quan trọng hơn tất thảy những việc khác. Mà trong mắt một người con gái thông thường thì đàn ông như vậy sẽ kém hấp dẫn.

Lưu ý: Nên giữ liên lạc nhưng vừa phải, nhắn không quá 3 tin 1 ngày và gọi không quá 1 lần 2 ngày.
 
Lỗi 5: Mè nheo tình yêu
 
Thông thường, một F.A khi đã yêu ai thì dễ dành cho người đó cả tấm lòng, ăn cũng nghĩ đến, ngủ cũng nghĩ đến. Vì thế khi bị gái từ chối tình cảm thì dễ dẫn đến cú sốc tinh thần và cố tình chối bỏ sự thật hoặc không cam tâm thất bại. Kết quả của quá trình này là F.A bắt đầu cầu xin hoặc mè nheo tình cảm từ phía đối phương, bất chấp việc gái nghĩ ra sao.
 

Những sai lầm cơ bản trong công nghệ "cưa gái" 5

 
Không ít trường hợp còn sống chết xin gái một cơ hội, rằng sẽ làm bạn và chờ đến khi nào gái thích mình. Trường hợp phổ biến hơn nữa là đặt ra cho gái những câu hỏi mè nheo lẫn TDTT kiểu "nếu anh đến trước người đó thì em sẽ thích anh đúng không", vân vân và vân vân. Sai lầm này cực kỳ nặng nề vì nó hạ thấp cả hình ảnh lẫn giá trị của F.A xuống bùn lầy.
 
Rơi vào tình cảnh này, với gái nào tử tế thì sẽ cố giữ mối quan hệ friend-zone và xếp F.A vào đội hình dự bị chống móm, còn với gái nào ranh ma thì sẽ quay F.A như quay dế. Cả hai đều dẫn đến một kết cục như nhau, đó là sự đau khổ.
 
Lưu ý: Phương án tốt nhất với F.A ở đây là khi bị từ chối tình cảm lập tức bố trí nghỉ, dừng mọi liên lạc, xóa số điện thoại, ym, facebook... Cho đến khi nào gái liên lạc lại thì tính tiếp. 
 
Lỗi 6: Bơ lác không có chiến thuật
 
Ngày nay, khi mà các topic tư vấn tình cảm ngày càng xuất hiện nhiều trên mạng thì các F.A lại càng hay gặp nhiều "cao thủ" sử dụng tuyệt chiêu "bơ" đối phương để khắc phục tình thế bất lợi cho mình. Cách làm này phổ biến đến nỗi cứ khi nào thấy khó tiến triển trong tình yêu là F.A lại mang ra áp dụng, rốt cuộc chỉ nhận được kết cục là không liên lạc với gái thì gái cũng chẳng buồn liên lạc lại.
 

Những sai lầm cơ bản trong công nghệ "cưa gái" 6

 
Dĩ nhiên, thực tế thì chiêu "bơ lác" này khá hiệu quả trong nhiều trường hợp kinh điển vì nó tạo tâm lý "con cá mất là con cá to" cho gái và cũng không ít ca tưởng chừng thất bại nhưng lại xoay chuyển tình thế phần nào vì nó. Nhưng cách này cũng giống con dao hai lưỡi vì chỉ cần trong thời gian hai bên không gặp mà gái có đối tượng khác tấn công thì coi như đổ bể.
 
Vì thế, F.A cần phân biệt được ca nào là ca cần bơ và ca nào là ca cần tấn công quyết liệt, tốc chiến tốc thắng. Ví dụ nếu vẫn rủ được gái đi chơi, gái vẫn đồng ý thì phải tấn công thật nhanh và quyết liệt chứ đừng vì hôm trước nắm thử tay gái, gái giật ra mà hôm sau F.A quyết tâm bơ lác là hỏng.
 
Lưu ý: Nếu đã quyết tâm bơ thì phải giữ tâm thật tịnh, chứ vừa được 2, 3 ngày gái nhắn cho cái tin đã ú ớ xoắn tít lên là hỏng.
 
Lỗi 7: Quá đề cao hậu phương
 
"Tiên tề gia, hậu trị quốc", các cụ đã dạy điều này từ lâu, nó có nghĩa là muốn làm việc lớn thì đầu tiên phải củng cố hậu phương. Tán gái cũng vậy, muốn thành công thì không thể bỏ qua khâu lấy lòng bạn bè, gia đình đối phương, nhưng không có nghĩa là F.A quá đề cao điều này. Nói cách khác đó chỉ là điều kiện đủ chứ không phải điều kiện cần.
 
Khi cưa gái, nhiều F.A hay bị lối tư tưởng sáo rỗng lối mòn là cố gắng làm thân thật tốt với gia đình gái mà quên mất bổn phận đầu tiên của mình là chiếm được cảm tình của chính gái đã. Chẳng thế mà có nhiều ca được gia đình 2 bên mai mối, các cụ 2 nhà đã đồng ý cả nhưng rồi tót một cái gái đã từ chối tình cảm để đi với người khác.
 
Con gái đúng là dễ bị chi phối bởi những lời đàm tiếu bên ngoài (nhất là bạn bè), nhưng một khi đã yêu thực sự thì họ có thể bất chấp tất cả (trước nay chẳng thấy con trai bỏ gia đình đi theo con gái bao giờ, mà chỉ có ngược lại). Vì thế, các F.A cần tâm niệm rằng hãy chiếm được con tim của đối phương đã, rồi hẵng tính đến chuyện lấy lòng hậu phương.
 
Lưu ý: Khi đến đón gái đi chơi nếu mới cưa cẩm thì không cần phải vào nhà xin phép làm gì, làm thế chẳng lấy được lòng bao nhiêu đâu.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày