Những scandal ‘động trời’ của làng di động 2012

PV,   12/31/2012 5:00 PM

Đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Instagram bị tẩy chay
 
Khi Facebook thâu tóm Instagram hồi đầu năm, nhiều người đã tin tưởng dịch vụ này sẽ được tiếp tục mở rộng với nhiều tính năng hay hơn nữa. Tuy nhiên, trong bản cập nhật chính sách riêng tư tháng 12 vừa qua, Instagram đã thêm vào đó quyền được sử dụng ảnh và các thông tin cá nhân của người dùng trong các đoạn quảng cáo.
 
Những scandal ‘động trời’ của làng di động 2012 1
 
Chính sách này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ cộng đồng mạng. Mặc cho Instagram dày công thanh minh trong suốt những ngày qua, hiệu ứng xấu mà nó gây ra đã quá rõ ràng. Instagram đang bị tẩy chay mạnh mẽ thời gian gần đây.
 
Microsoft bỏ rơi người dùng Windows Phone 7
 
Windows Phone 8 được xem là một trong những sản phẩm chủ đạo của Microsoft trong năm 2012, nhằm cạnh tranh với iOS và Android. Nền tảng này chia sẻ chung phần “lõi” với Windows 8 với nhiều tính năng hấp dẫn như Kid’s Corner, ứng dụng camera thực tế ảo, hỗ trợ Xbox Music. Tuy nhiên, điều đó chỉ càng làm cho người dùng Windows Phone 7 thêm “sôi máu” bởi đơn giản, họ không có cơ hội trải nghiệm những tính năng đó.
 
Những scandal ‘động trời’ của làng di động 2012 2
 
Windows Phone 8 chỉ hỗ trợ thiết bị đa nhân, trong khi đó, điện thoại Windows Phone 7 lại sử dụng chip đơn nhân, trong đó có cả những sản phẩm ra mắt chưa hề lâu như Lumia 900 hay Lumia 800. Microsoft tìm cách xoa dịu họ bằng bản cập nhật Windows Phone 7.8, tuy nhiên, chưa rõ thời điểm ra mắt của bản cập nhật nói trên.
 
BlackBerry 10 với bài ca trì hoãn
 
Cuối năm 2011, tín đồ BlackBerry chắc mẩm là BlackBerry 10 sẽ ra mắt trong nửa đầu năm 2012. Tuy nhiên, cho đến tận cuối năm 2012, họ vẫn ở trong trạng thái dậm chân tại chỗ, khi RIM cho biết, BlackBerry 10 sẽ ra mắt trong tháng 1/2013. Sự chậm trễ của RIM được lý giải bằng việc hãng này muốn cho ra mắt một sản phẩm thực sự hoàn thiện, nhưng chẳng ai tin vào điều đó.
 
Những scandal ‘động trời’ của làng di động 2012 3
 
Đã có những dấu hiệu tốt về dòng điện thoại thuần cảm ứng L-Series chạy BlackBerry 10, tuy nhiên, việc RIM quá chậm chân có thể khiến sự “hoàn hảo” đó không còn nhiều ý nghĩa khi iPhone và điện thoại Android đã chiếm lĩnh thị trường. Với người dùng BlackBerry, họ đã quen với điệp khúc trì hoãn của hãng điện thoại Canada.
 
Thảm họa bản đồ của Apple
 
Thật khó để tin, một hãng nổi tiếng với những sản phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết như Apple lại cho ra mắt một ứng dụng thiếu hoàn thiện như Apple Maps. Có lẽ, do nóng lòng gạt bỏ đối thủ Google ra khỏi hệ sinh thái của mình, Apple đã làm một việc thiếu cân nhắc.
 
Những scandal ‘động trời’ của làng di động 2012 4
 
Kết quả là, ứng dụng của Apple đã bị "ném đá" tơi tả. Hãng này phải nhanh chóng gỡ bỏ dòng chữ “dịch vụ bản đồ mạnh mẽ nhất, đẹp nhất từ trước đến nay” ra khỏi website của mình chỉ vài ngày sau khi phát hành iOS 6, còn CEO Tim Cook thì đích thân đăng đàn xin lỗi người dùng và “nhờ” sự giúp sức của một bên thứ 3 để hoàn thiện Apple Maps.
 
Quảng cáo sai sự thật về camera PureView trên Lumia 920
 
Trong màn ra mắt điện thoại Lumia 920 hồi tháng 9, Nokia thể hiện rõ quyết tâm muốn gây sự chú ý đặc biệt từ phía người dùng. Họ đặc biệt nhấn mạnh đến các tính năng độc đáo của Lumia 920 như màn hình cảm ứng sử dụng được với cả găng tay, sạc không dây, đặc biệt là camera PureView với khả năng chống rung quang học.
 
Những scandal ‘động trời’ của làng di động 2012 5
 
Công nghệ camera PureView của họ đã thu hút được sự chú ý, nhưng không phải theo cách Nokia mong muốn khi người ta phát hiện ra, Nokia dùng một chiếc máy DSLR để quay video làm quảng cáo, thay vì dùng chính chiếc Lumia 920. Công ty điện thoại Phần Lan sau đó đã ngay lập tức đăng đàn xin lỗi người dùng.
 
Theo WOA.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ