Những series nổi tiếng nhất thế giới trong 15 năm qua: Choáng với tốc độ "đua top" của Game of Thrones, chỉ mất 2 năm đã leo lên đầu bảng

  DG,  

  Dù đã kết thúc từ giữa năm 2019 nhưng đến nay, Game of Thrones vẫn là series có lượt tìm kiếm trên Google cao nhất, gấp đôi so với đối thủ đứng ở vị trí thứ 2 - The Walking Dead.

  Phim truyền hình từ lâu đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong đời sống của con người, mang lại cho họ những phút giây giải trí, thư giãn quý giá. Khác với thế giới điện ảnh, các series truyền hình thường có cốt truyện sâu hơn, chi tiết hơn nhờ lợi thế được chiếu thành nhiều tập, nhiều mùa khác nhau. Bên cạnh đó, có những bộ phim kéo dài đến cả thập kỷ, hình thành nên 1 cảm xúc gắn bó thân thiết với khán giả và để lại nhiều sự tiếc nuối khi chính thức kết thúc.

  15 năm qua có thể nói là khoảng thời gian cực kì sôi động cho làng truyền hình thế giới, với hàng loạt series đắt giá đến và đi, góp phần tạo nên 1 kho phim giải trí cực kì đa dạng cho người xem toàn cầu. Giống như lĩnh vực điện ảnh, phim truyền hình cũng có nhiều thể loại khác nhau, và mỗi thể loại đều có 1 vài viên ngọc quý giá mà đến tận bây giờ vẫn khiến cho khán giả nhắc đến mãi không thôi.

  Bảng thống kê những series nổi tiếng nhất thế giới dựa trên số lượt tìm kiếm Google trong giai đoạn 2004 - 2020.

  Trên đây là đoạn video thống kê những series nổi tiếng nhất trong khoảng thời gian từ tháng 2/2004 - tháng 1/2020, theo số lượng tìm kiếm trên Google. Trong đó, chúng ta có thể tạm chia thành 4 giai đoạn: Từ 2004 - 2/2007 là thời kì “ngôi vương” bất ổn, với sự tranh giành giữa sitcom huyền thoại Friends, The O.C Lost; từ 3/2007 - 1/2014 là sự độc bá cơ đồ của Lost; 2/2014 - 7/2014, giai đoạn nắm giữ top 1 ngắn ngủi của The Big Bang Theory; và kể từ đó đến nay là sự vô đối của Game of Thrones - series fantasy mới kết thúc vào năm 2019 vừa qua.

  Giai đoạn 1: 2004 - 2/2007

  Những series nổi tiếng nhất thế giới trong 15 năm qua: Choáng với tốc độ đua top của Game of Thrones, chỉ mất 2 năm đã leo lên đầu bảng - Ảnh 2.

  Thời điểm sitcom huyền thoại Friends kết thúc cũng là lúc bảng xếp hạng có nhiều sự biến động.

  Không có gì bất ngờ khi Friends lại nắm giữ vị trí đầu bảng trong vài tháng đầu năm 2004. Khi đó, sitcom huyền thoại này chuẩn bị ra mắt mùa phim cuối cùng, kết thúc lại hành trình 10 năm đầy mỹ mãn của Rachel và những người bạn. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cũng là lúc Friends phải nhường lại ngôi vương cho The O.C, một bộ drama nổi tiếng nhưng chỉ kéo dài vỏn vẹn trong 4 mùa phim (2003 - 2007).

  Ở phía dưới bảng thống kê, rất nhiều cái tên khác cũng đang ngày càng trở nên nổi tiếng hơn trong lòng khán giả toàn cầu, ví dụ như Battlestar Galactica, CSI hay Desperate House. Tuy nhiên trong số đó, Lost trở thành 1 hiện tượng bất ngờ với số lượt tìm kiếm tăng lên chóng mặt. Vào tháng 2/2007, khi The O.C chính thức kết thúc cũng là lúc Lost lên ngôi, mở ra 1 thời kì thống trị làng truyền hình thế giới cực kì thành công của mình.

  Giai đoạn 2: 3/2007 - 1/2014

  Những series nổi tiếng nhất thế giới trong 15 năm qua: Choáng với tốc độ đua top của Game of Thrones, chỉ mất 2 năm đã leo lên đầu bảng - Ảnh 3.

  Lost là 1 trong những series truyền hình nổi tiếng nhất mọi thời đại, và cũng từng làm mưa làm gió tại Việt Nam.

  Đây là khoảng thời gian mà Lost được xem như series ăn khách nhất thế giới khi liên tục duy trì vị trí số 1 của mình, mặc cho phía dưới bảng thống kê vẫn luôn biến động không ngừng. Không cần quan tâm đến sự xuất hiện những cái tên tiềm năng khác như Prison Break, how i met your mother, Glee, hay Gossip Girls, Lost vẫn cứ giữ vững phong độ và bay cao trên đỉnh vinh quang.

  Tuy nhiên, đến khoảng giữa năm 2012, tức 2 năm sau khi Lost kết thúc, sitcom The Big Bang Theory bất ngờ bứt tốc “đua top” và bỏ xa những đối thủ còn lại. Mặc dù ra mắt cùng thời với 1 sitcom đình đám khác là how i met your mother, nhưng The Big Bang Theory lại tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả hơn nhờ kịch bản pha trộn giữa thể loại hài hước, tình cảm xen lẫn 1 chút khoa học viễn tưởng với rất nhiều easter egg liên quan đến nền văn hóa đại chúng.

  Giai đoạn 3: 2/2014 - 7/2014

  Những series nổi tiếng nhất thế giới trong 15 năm qua: Choáng với tốc độ đua top của Game of Thrones, chỉ mất 2 năm đã leo lên đầu bảng - Ảnh 4.

  The Big Bang Theory chỉ có thể duy trì top 1 trong khoảng nửa năm vì không thể cản bước được Game of Thrones.

  Với tốc độ phát triển như vũ bão, The Big Bang Theory dễ dàng vượt qua Lost vào đầu tháng 2/2014. Tuy nhiên, khá đen cho họ khi đây cũng là khoảng thời gian Game of Thrones đang nổi đình nổi đám và càn quét mọi bảng xếp hạng phim truyền hình trên toàn thế giới. Kể từ khi xuất hiện trong bảng thống kê này vào khoảng tháng 5/2012, Game of Thrones đã 1 mạch lao thẳng về top 1 với tốc độ không thể cản phá. Và điều gì đến cũng phải đến, The Big Bang Theory chỉ có thể giữ vị trí cao nhất trong khoảng 6 tháng ngắn ngủi. Còn Game of Thrones chỉ tốn có 2 năm đã leo lên đầu bảng.

  Giai đoạn 4: 7/2014 - 1/2020

  Những series nổi tiếng nhất thế giới trong 15 năm qua: Choáng với tốc độ đua top của Game of Thrones, chỉ mất 2 năm đã leo lên đầu bảng - Ảnh 5.

  Tóm tắt bảng xếp hạng những series nổi tiếng nhất thế giới hiện nay: Game of Thrones và phần còn lại.

  Sau khi vượt qua The Big Bang Theory, Game of Thrones khẳng định vị thế tuyệt đối của mình khi nhanh chóng cán mốc 1 triệu lượt tìm kiếm vào tháng 9/2015 và bỏ xa các đối thủ phía dưới. Trong khi đó, The Walking Dead, từng được xem là đối trọng của Trò chơi vương quyền, cũng chỉ có thể ngậm ngùi đứng nhìn ở vị trí thứ 2 mà thôi. Đến nay, series xác sống vẫn đang tiếp tục phát sóng mùa phim thứ 10 và dự kiến chưa thể kết thúc trong vòng ít nhất là 2 năm nữa. Còn Game of Thrones thì đã khép lại với cái kết đầy tranh cãi vào năm 2019.

  Tuy nhiên, rất khó để có thể khẳng định liệu ngôi vương có đổi chủ hay không, bởi tính đến tháng 1/2020, Game of Throne đã sở hữu đến hơn 2 triệu lượt tìm kiếm trên Google, cao gấp đôi so với The Walking Dead. Ngay cả Breaking Bad, series được coi là hoàn hảo không tì vết, cũng chỉ đứng ở vị trí thứ 4 với khoảng gần 827.000 lượt tìm kiếm.

  Mặt khác, đây cũng là khoảng thời gian các series nhà Netflix bắt đầu cho thấy mức độ nổi tiếng của mình, với hàng loạt cái tên đáng chú ý như 13 Reasons Why hay Stranger Things. Và cũng đừng quên cả The Witcher, bộ phim truyền hình mới ra mắt vào cuối tháng 12/2019 nhưng đã nhanh chóng trở thành series ăn khách nhất thế giới trong nhiều tuần liền. Chưa biết chừng, không phải The Walking Dead mà chính 1 trong những “con cưng” của Netflix mới là người sẽ lật đổ được Game of Thrones trong tương lai.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ