Đạo diễn John Wick từng phải đấu tranh kịch liệt để giữ lại cảnh phim sát hại chú chó trong phần 1 nhằm gây shock cho khán giả

DG,  

Mối quan hệ giữa John Wick và những chú cún của mình gần như đã trở thành một biểu tượng khó phai của series này.

Khi nhắc đến sát thủ John Wick (Keanu Reeves), fan hâm mộ vẫn thường nói vui rằng anh chàng này chỉ vì cái chết của 1 chú chó do người vợ quá cố để lại mà “bật mode” quái thú lên để truy đuổi tận cùng hung thủ. Mặc dù có nhiều nguyên nhân khiến Baba Yaga quyết định trở lại con đường sát thủ sau khi đã quyết tâm lui về ở ẩn, nhưng cảnh phim chú cún đáng thương bị sát hại chỉ vì cố bảo vệ Wick thực sự đã chạm đến trái tim của hàng triệu người hâm mộ.

Không chỉ là biểu tượng tình yêu với người vợ của mình, chú chó này còn tượng trưng cho cuộc đời “ông kẹ” khi ấy: Bình thường, trầm lặng, nhỏ bé và vô tư, không màng đến thế sự bên ngoài. Vì vậy, giết nó đi chẳng khác nào hành động tước bỏ sự bình yên của John Wick, 1 sự bình yên mà anh hằng mong ước bấy lâu nay, đặc biệt là sau sự ra đi đột ngột của người vợ.

Đạo diễn John Wick từng phải đấu tranh kịch liệt để giữ lại cảnh phim sát hại chú chó trong phần 1 nhằm gây shock cho khán giả - Ảnh 1.

Dù chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn ở đoạn đầu John Wick 1 nhưng chú chó này đã để lại ấn tượng không thể phai nhòa trong lòng fan hâm mộ.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, studio sản xuất John Wick ban đầu đã định loại bỏ cảnh phim kinh điển này. Họ cho rằng nó chỉ là 1 chi tiết nhỏ, không thực sự cần thiết nếu không muốn nói là hơi thừa thãi. Có lẽ chỉ với kịch bản băng đảng Iosef Tarasov (Alfie Allen) “cà khịa” và cướp ô tô của Wick cũng đã đủ lý do để gã sát thủ này tái xuất giang hồ rồi. Đó là chưa kể ý tưởng sát hại 1 chú cún đáng yêu có thể gây ra những phản ứng tiêu cực từ phía khán giả.

Tuy nhiên, bộ đôi đạo diễn Chad Stahelski và David Leitch đã đấu tranh kịch liệt với studio để giữ bằng được cảnh phim này trong bản công chiếu. Chia sẻ với Comicbook, họ cho biết: “Tôi hiểu studio muốn thực hiện John Wick thật chỉn chu. Và có thời điểm họ tỏ ra lo ngại về cảnh phim này và muốn cắt bỏ nó đi, chỉ tập trung vào câu chuyện tái xuất của 1 gã sát thủ đang tận hưởng thời gian nghỉ hưu của mình”.

Biên kịch Derek Kolstad cũng tán thành với bộ đội đạo diễn trên. Và đúng là chi tiết liên quan đến chú cún của Wick đã trở thành 1 trong những đề tài xuyên suốt cả 3 phần phim, được fan nhắc đi nhắc lại nhiều lần, thậm chí còn xuất hiện trong nhiều ảnh meme trên Internet. Derek cho biết: “Chad và Dave vẫn luôn đấu tranh cho những ý tưởng mà họ nghĩ là sẽ làm nên chuyện. Họ đã cố gắng thuyết phục để cảnh phim chú chó này không bị cắt bỏ, và họ đã đúng. Mà không chỉ mỗi chi tiết đó thôi đâu, họ luôn sẵn sàng đưa tất cả những gì có thể vào bản công chiếu để kịch bản phim trở nên bất ngờ và khó lường nhất. Họ là những tài năng thực sự và đang làm rất tốt công việc của mình”.

Đạo diễn John Wick từng phải đấu tranh kịch liệt để giữ lại cảnh phim sát hại chú chó trong phần 1 nhằm gây shock cho khán giả - Ảnh 2.

Mối quan hệ giữa John Wick và những chú cún cưng của mình đã trở thành 1 biểu tượng của loạt phim này.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực chất đây là cả 1 quá trình cực kì khó khăn đối với bộ đôi đạo diễn của John Wick. Nhà sản xuất vẫn luôn nghi ngờ chi tiết chú cún, cho đến khi buổi chiếu thử đầu tiên được tổ chức. Biên kịch Derek tiếp tục chia sẻ: “Chad và Dave đã vấp phải rất nhiều sự phản đối trên nhiều khía cạnh khác nhau. Trong buổi công chiếu đầu tiên, chúng tôi đã tập trung quan sát phản ứng của khán giả nhiều hơn là theo dõi nội dung phim. Khi chú cún của Wick ra đi, và cả cảnh ẩu đả trong ngôi nhà của anh nữa, khán giả đã cực kì shock xen lẫn phấn khích. Và chúng tôi biết, lựa chọn của 2 đạo diễn này là hoàn toàn chính xác”.

Cuối cùng, Derek kết luận: “Trong quá trình sản xuất phim, không thể tránh khỏi những ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Không cần biết bạn đã thực hiện những gì, vất vả ra sao, hậu kì thế nào, người xem có quyền đưa ra quan điểm cá nhân của họ. Và tất cả những gì bạn có thể làm là chấp nhận điều đó. Thế nhưng, trường hợp chú cún trong John Wick 1 là cực kì hiếm gặp. Chúng tôi đã kiên quyết đưa nó vào bản công chiếu và kết quả là thành công mỹ mãn, tạo ra 1 ấn tượng không thể phai nhòa trong mỗi khán giả”.

Theo Comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ