Những tính năng độc đáo chỉ có trên Apple Watch đang dần được hé lộ

Hải Tố,   Theo Trí Thức Trẻ 01/21/2015 5:00 PM

Các ứng dụng của các nhà phát triển dành cho Apple Watch đã hé lộ một vài thông tin chi tiết của chiếc smartwatch này.

Như chúng ta đều biết, Apple Watch là chiếc smartwatch đầu tiên của Apple được giới thiệu vào năm 2014 với khả năng kết nối với smartphone, cài thêm ứng dụng, theo dõi sức khoẻ và nhiều tính năng thông minh khác. Tuy nhiên Apple vẫn chưa chính thức bán ra chiếc smartwatch này với lý do cần thời gian để hoàn thiện.

Apple Watchlà chiếc smartwatch đầu tiên của Apple

Thị trường smartwatch hiện nay đã bão hoà với rất nhiều sản phẩm đến từ các ông lớn như LG, Samsung, Motorola hay Sony. Với công nghệ và sự phát triển nhanh của các đối thủ, liệu Apple Watch có thể trở thành một thiết bị đột phá như những gì Apple đã làm được với iPhone và iPad hay không? "Táo khuyết" sẽ trang bị những gì cho chiếc smartwatch của mình để thực hiện được tham vọng đó?

Mới đây, các ứng dụng của các nhà phát triển dành cho Apple Watch đã hé lộ một vài thông tin chi tiết của chiếc smartwatch này. Với một chiếc smartwatch không có bàn phím ảo cũng như kích thước màn hình bị giới hạn, làm sao để người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng sử dụng thiết bị đã được Apple giải đáp.

Khi có một thông báo mới xuất hiện trên iPhone, một chấm màu đỏ sẽ xuất hiện trên màn hình. Ví dụ, người dùng có thể theo dõi sự tăng giảm giá cổ phiếu bằng cách theo dõi hoạt động của biểu đồ này ngay trên màn hình smartwatch. Một tính năng rất thông minh của Apple Watch.

Apple Watch không sở hữu bàn phím ảo nên người dùng có thể trả lời tin nhắn tức thì bằng giọng nói. Ngoài ra người dùng có thể thiết lập chức năng tự động trả lời tin nhắn có sẵn hoặc chuyển sang chế độ thông báo có chọn lọc từ những người nhất định có trong danh bạ.

Tính năng Voice Over sẽ đọc bất kỳ đoạn văn bản nào xuất hiện trên màn hình. Người dùng có thể zoom màn hình bằng cách double tap và có thể dùng 2 ngón tay để xoay ngang dọc, di chuyển màn hình.

Để đảm bảo tính năng bảo mật, người dùng có thể đặt passcode cho AppleWatch có 5 chữ số như trên iPhone và iPad của họ. Passcode này sẽ được sử dụng luôn cho Apple Pay. Khi người dùng nhập sai quá 10 lần passcode, AppleWatch sẽ bị khoá đồng thời có lựa chọn xoá tất cả các dữ liệu trên chiếc smartwatch này.

Tính năng theo dõi sức khoẻ và tập thể dục (fitness), người dùng có thể cài đặt các tính năng cụ thể cho Apple Watch. Chẳng hạn như nhắc nhở bạn đã ngồi bao lâu, những hoạt động của bạn sau một thời gian nhất định và kế hoạch luyện tập của bạn như thế nào. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng chế độ nhịp tim để đo lượng calories bạn đã đốt cháy cũng như hoạt động cơ thể của họ.

Ứng dụng Companion sẽ cung cấp thông tin về bộ nhớ trong của thiết bị, số bài hát, hình ảnh và các ứng dụng đã cài đặt cho người dùng. Người dùng cũng có thể quản lí tất cả các ứng dụng ngay tại màn hình chính (home screen) của Apple Watch.

Nếu thông tin rò rỉ là chính xác, có vẻ các ứng dụng trên Apple Watch đang trong giai đoạn hoàn thiện trước khi chính thức đến với tay người tiêu dùng, có thể là trong dịp Valentine (ở Mỹ) và tháng 3/2015 trên toàn thế giới.

Tham khảo: cnet

>> Hé lộ Apple Watch Companion: Cầu nối giữa iPhone và Apple Watch

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày