Những trò chơi điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ của game thủ Việt

  Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Những trò chơi điện tử 4 nút đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ lứa game thủ thế hệ 8-9x.

  Nếu là một game thủ thuộc thế hệ 8-9x, chắc chắn tuổi thơ của nhiều người sẽ không thể nào thiếu đi những kỷ niệm với chiếc máy NES của Nintendo, hay còn được gọi với cái tên thân thuộc hơn là điện tử 4 nút. Ở thời điểm ấy, khi mà máy tính bàn vẫn còn là thứ gì đó xa xỉ, chính những trò chơi này đã nuôi dưỡng đam mê cho không ít game thủ Việt. Cùng điểm qua những cái tên cực kỳ quen thuộc, mà có lẽ chỉ cần nhắc tên thôi cũng đủ khiến không ít người phải bồi hồi nhớ lại thời tuổi thơ gần 30 năm về trước.

  Mario

  Những trò chơi điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ của game thủ Việt - Ảnh 1.

  Mario tới tận ngày nay vẫn duy trì được sức hút

  Tất nhiên, chú thợ sửa ống nước Mario luôn là biểu tượng của máy điện tử 4 nút thời bấy giờ. Phong cách chơi vui vẻ, đồ họa thu hút và trên hết là không thiếu những biến số, tình huống vui nhộn phát sinh, Mario - với nhiều phiên bản khác nhau luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ Việt.

  Tới tận thời điểm hiện tại, dòng game Mario vẫn đang được Nintendo phát triển và quy tụ lượng người hâm mộ không hề nhỏ.

  Bomberman

  Những trò chơi điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ của game thủ Việt - Ảnh 2.

  Bomberman sở hữu phong cách chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị

  Đặt bom phá vách, tìm kiếm cửa ra và các vật phẩm giá trị, Bomberman có thể coi là phiên bản "tiền bối" của Boom Online sau này. Lối chơi vui nhộn, có thể chơi cùng bạn bè để cùng vượt qua những thử thách với độ khó tăng dần, Bomberman chắc chắn là tựa game mà ai cũng từng chơi ít nhất một lần.

  Contra

  Những trò chơi điện tử 4 nút gắn liền với tuổi thơ của game thủ Việt - Ảnh 3.

  Đây có lẽ là biểu tượng không thể thay thế với các game thủ Việt thế hệ 8-9x

  Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu như bỏ cái tên Contra khỏi bản danh sách này. Thậm chí, đây còn là một trong những trò chơi đã được coi là biểu tượng của điện từ 4 nút.

  Bên cạnh những màn đi bàn kịch tính, có lẽ tới giờ này, không ít game thủ thế hệ 8-9x vẫn còn nhớ như in những thao tác để giúp nhân vật của mình có tới 30 mạng trong tựa game này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày