Những ứng dụng hay nhất năm 2015 trên AppStore có gì đặc biệt?

  Comet,  

  Hãy cùng chúng tôi có cái nhìn cận cảnh hơn về những ứng dụng xuất sắc nhất năm do Apple bình chọn.

  Đã thành thông lệ, cứ mỗi khi một năm sắp kết thúc thì Apple lại đưa ra danh sách những ứng dụng, phần mềm xuất sắc nhất trên hệ thống AppStore của họ. Danh sách này được đưa ra bằng sự kết hợp nhiều yếu tố: lượt download, rate, doanh thu,... Thế nhưng nếu chỉ nhìn vào một bảng danh sách thì chúng ta chẳng thể biết được điều gì đã làm nên thành công của ứng dụng này trong năm qua. Vậy nên hãy cùng chúng tôi "điểm mặt" từng cái tên để xem chúng có gì đặc biệt nhé:

  (Danh sách này chỉ là những ứng dụng nổi bật nhất, không phải toàn bộ những ứng dụng trong danh sách bình chọn của Apple).

  iPhone

  Ứng dụng xuất sắc nhất: Periscope

  Nếu là một thời dành nhiều thời gian trên Internet, chắc hẳn bạn chẳng lạ gì thuật ngữ video - streaming và sự lớn mạnh của loại hình này. Khởi đầu từ việc stream các trận đấu game, giờ đây nó đã trở thành một trào lưu thực sự trên Internet trong nhiều lĩnh vực.

  Periscope

   

  Hiểu được xu hướng đó và tận dụng tính di động của những chiếc smartphone, Periscope ra đời để giúp người ta có thể streaming mọi lúc, mọi nơi. Dù bạn đang làm việc nhà, đang chơi game hay chỉ đơn giản là đang đi trên đường, bạn cũng có thể stream lại quá trình đó và chia sẻ cho mọi người trên Periscope.

  Ứng dụng đột phá nhất: Workflow

  Những ứng dụng quản lý đầu việc và nhiệm vụ giờ đây có thể tìm kiếm một cách dễ dàng trên AppStore của Apple. Thế nhưng hầu hết chúng chỉ "na ná nhau" và không có quá nhiều sự khác biệt. Vậy nên một ứng dụng trong phân khúc này mang tên Workflow lại bất ngờ giành danh hiệu ứng dụng đột phá nhất có lẽ sẽ làm nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

  Workflow không đi lại mô tuýp cũ kĩ của các đối thủ thì tìm mọi cách xây dựng một lịch trình chi tiết đến từng kẽ hở thời gian và sử dụng alarm để báo cho người dùng thời điểm cần thực hiện nó. Ở đây bạn sẽ được xây dựng sẵn các hành động cần thiết trong ngày như gọi điện cho ai đó, lập calendar, tìm map,... Với việc tối giản hóa công việc cần phải làm như vậy, tất cả những gì bạn cần thực hiện chỉ là ấn vào những biểu tượng được sắp xếp trên Notification và thực hiện chúng mà thôi.

  Trò chơi xuất sắc nhất: Lara Croft GO

  Lara Croft GO

   

  Vượt qua cái bóng của những dòng game hành động nổi tiếng của cô nàng Lara Croft, Lara Croft GO thực sự là một sự cách tân thú vị khi đưa yếu tố trí tuệ làm duy nhất bạn cần dùng khi chơi game. Vẫn là những cuộc hành trình ấy, vẫn những khám phá đầy mạo hiểm bên trong các di chỉ khảo cổ, thế nhưng giờ đây trò chơi đã trở nên thú vị và đặc sắc hơn rất nhiều.


  iPad

  Ứng dụng xuất sắc nhất: The Robot Factory

  The Robot Factory

   

  Sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo, đó là thứ tuyệt vời nhất mà The Robot Factory đem đến cho người dùng iPad. Được tạo nên với đối tượng hướng đến là trẻ em, The Robot Factory cho phép những đứa trẻ (và tất nhiên là cả bạn nữa) tự do chế tác, lắp ráp bất kỳ một con Robot nào xuất hiện trong trí tưởng tượng. Với sự đa dạng đến mức... vô hạn, bạn sẽ thỏa thích chế tạo ra những con Robot theo ý thích và đưa chúng hoạt động trong môi trường thực tế.

  Ứng dụng đột phá nhất: LiquidText PDF and Document Reader

  Có người nói đọc sách trên thiết bị điện tử chẳng bao giờ có thể thoải mái được như đọc một cuốn sách thật. Quan điểm này chưa chắc đã đúng, nhất là khi có những ứng dụng như LiquidText PDF and Document Reader ra đời. Bằng cách cung cấp tất cả những tính năng như khi đọc sách thật, bạn có thể sử dụng phần mềm này để đọc, đánh dấu, bôi màu, ghi chú,... như đang làm với một cuốn sách thực sự.

  Trò chơi xuất sắc nhất: Prune

  Prune

   

  Là một trong những trò chơi có phong cách "dị" nhất trong năm qua, Prune đưa bạn đến một trải nghiệm khá kì lạ với những cành cây, ánh sáng và bóng tối. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là phải làm sao để đưa những ngọn cây vươn được đến ánh mặt trời và nở hoa (??). Độ khó trong game ở mức vừa phải, nhưng đủ để người ta vừa cảm thấy thư giãn, vừa cảm thấy kích thích để làm chủ được quá trình sinh trường của những cành cây.

  Mac OS X

  Phần mềm xuất sắc nhất: Affinity Photo

  Affinity Photo

   

  Là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh xuất sắc nhất dành cho hệ máy Mac từ khi xuất hiện, Affinity Photo có đủ sức mạnh để bất kỳ ai cũng phải trầm trồ. Với phần mềm này, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa, tạo hiệu ứng màu sắc,... một cách dễ dàng. Bằng khả năng hỗ trợ đủ loại nhu cầu từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, Affinity Photo là một đối thủ đáng gờm của Photoshop trong phân khúc sản phẩm chỉnh sửa ảnh cao cấp trên hệ máy Mac.

  Trò chơi xuất sắc nhất: Pillars of Eternity

  Pillars of Eternity

   

  Hệ máy Mac chưa bao giờ nổi tiếng với vai trò một thiết bị chơi game xuất sắc, nhưng cũng chính vì sự hiếm hoi đó mà các nhà sản xuất thường đầu tư chất lượng khá tốt khi sản xuất game cho hệ máy này. Pillars of Eternity dường như là một minh chứng hoàn hảo nhất cho điều đó. Mang một chút hơi hướng cổ điển từ những lão làng như Diablo và một chút hiện đại với dòng game chiến đấu theo lượt, Pillars of Eternity thực sự là một trò chơi tuyệt vời cho người dùng Mac.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày