‘Niềm kiêu hãnh’ của Elon Musk tiếp tục gặp vấn đề: Tesla thu hồi gần như toàn bộ Cybertruck vì 1 bộ phận có thể bị bung khi xe chạy

  Anh Dũng,  

  Tesal đã ban hành thêm hai đợt thu hồi lần thứ ba và thứ tư đối với Cybertruck kể từ ngày mẫu này được ra mắt vào cuối năm ngoái.

  ‘Niềm kiêu hãnh’ của Elon Musk tiếp tục gặp vấn đề: Tesla thu hồi gần như toàn bộ Cybertruck vì 1 bộ phận có thể bị bung khi xe chạy- Ảnh 1.

  Trong đợt mới nhất, Tesla thu hồi gần như toàn bộ 12.000 xe hoạt động trên đường, tức là mọi xe Cybertruck được sản xuất từ ngày 13/11/2023 - 6/6/2024. Lỗi lần này nằm ở cần gạt nước của tấm kính chắn gió lớn nhất trên xe và phần ốp trang trí của thùng xe. Miếng nhựa đen này có thể bị bung và bay ra khi xe đang chạy.

  Theo tài liệu trên trang web của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), nếu vật thể gắn trên xe bị rơi ra, nó có thể gây nguy hiểm cho những người lái xe phía sau, tăng nguy cơ chấn thương hoặc va chạm.

  Chủ sở hữu chiếc Cybertruck được đề nghị mang xe của họ đến trung tâm dịch vụ Tesla, nơi các chi tiết bị lỗi sẽ được thay thế hoặc lắp đặt đúng cách để đảm bảo độ bám dính. Tesla sẽ bắt đầu thông báo cho chủ sở hữu về việc thu hồi vào giữa tháng 8.

  Ngoài ra, những chiếc xe tải này cũng đang gặp vấn đề về motor của cần gạt nước kính chắn gió. Nguồn điện có cường độ quá mức làm hỏng bảng mạch của động cơ.

  Trước đây, Tesla đã thu hồi Cybertruck vì nhiều vấn đề. Vào tháng 4, những chiếc xe tải này đã bị thu hồi vì chân ga có nguy cơ bị kẹt. Vào tháng 1, Tesla thu hồi phần mềm đối với 2,2 triệu xe, bao gồm cả xe Cybertruck. Chữ trên đèn cảnh báo quá nhỏ nên khó đọc. Sự cố đó đã được khắc phục thông qua bản cập nhật phần mềm qua mạng.

  Theo CNN

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày