Xem bản thử nghiệm

Nike giới thiệu Flyleather - loại chất liệu của tương lai, cực kỳ ưu việt lại giúp bảo vệ môi trường

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Nhẹ hơn da thường tới 40%, bền gấp 5 lần lại giảm thiểu 80% lượng carbon thải ra môi trường trong quá trình sản xuất giày - Đó là những tính năng ưu việt của Flyleather, loại chất liệu sẽ giúp Nike tiếp tục cạnh tranh trong cuộc chơi khốc liệt của thời trang thể thao.

Dù văn hóa sneakers ngày nay đã đạt được những bước tiến nhất định, tuy nhiên để tạo ra đột phá vẫn cần tới sự giúp đỡ của khoa học công nghệ.

Chúng ta đều có thể thấy rõ, công nghệ Flyknit ra mắt vào năm 2012 đã góp phần to lớn vào cuộc chơi của Nike, giúp "ông lớn" này cạnh tranh ngang ngửa với adidas.


Công nghệ Flyknit (2012) - một trong những bảo kiếm giúp Nike giữ vững ngôi vương

Công nghệ Flyknit (2012) - một trong những "bảo kiếm" giúp Nike giữ vững ngôi vương

Để tồn tại và phát triển, thương hiệu nào cũng cần nghiên cứu và tối ưu hóa những ưu điểm của chính mình. Tiếp bước thành công của Flynkit, mới đây Nike đã cho ra mắt chất liệu mang tính công nghệ mới nhất của hãng - Flyleather, nhân dịp Climate Week NYC 2017 (Tuần lễ về thay đổi khí hậu New York).


Từ Tennis Classic cho tới Air Jordan 1s, đây là 5 mẫu giày đầu tiên được trang bị FlyLeather

Từ Tennis Classic cho tới Air Jordan 1s, đây là 5 mẫu giày đầu tiên được trang bị FlyLeather

Bất cứ ai yêu thích những mẫu giày "classic" với chất liệu da/da lộn đều biết rằng: chúng rất bền bỉ và đẹp mắt, tuy nhiên yếu điểm của chất liệu da truyền thống là thiếu khả năng thông khí, độ linh hoạt và đàn hồi không cao.

Flyleather được Nike quảng cáo là siêu vật liệu mới của tương lai. Về cơ bản, thành phần chính của loại chất liệu này là hỗn hợp polyester và sợi da truyền thống.

Flyleather sẽ giúp giảm 80% lượng carbon thải vào môi trường, tiết kiệm 90% lượng nước (so với quá trình thuộc da thông thường). Ngoài ra, Flyleather còn nhẹ hơn 40% so với da thường nhưng bền bỉ gấp 5 lần (thử nghiệm bằng việc mài mòn hơn 5000 lần).

Đây là loại chất liệu có lợi về nhiều mặt cho Nike: giảm ô nhiễm, giảm giá thành sản phẩm (không quá chắc chắn) và giúp "The Swoosh" tạo ra những mẫu giày truyền thống với chất lượng và độ bền cao hơn nhiều lần.

Nike đã công bố rằng, loại chất liệu ưu việt này sẽ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng trước mắt Flyleather sẽ được mang lên một số thiết kế giày mang tính biểu tượng của Nike như: Air Jordan, Air Max 90, Cortez, Tennis Classic và Air Force 1.


Air Jordan 1

Air Jordan 1


Nike Air Force 1

Nike Air Force 1


Nike Airmax 90

Nike Airmax 90


Nike Cortez

Nike Cortez


Nike Tennis Classic

Nike Tennis Classic

Theo Sneakernews

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ