Nikon tung ra firmware mới phục vụ quay phim trên các dòng máy cao cấp

Mr.Derpy,  

Với những cập nhật phần mềm mới này, các máy ảnh số của Nikon sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong việc quay phim chuyên nghiệp, việc mà trước đây Nikon đã bỏ ngỏ thị trường cho Canon.

Mới gần đây thôi, Nikon đã chính thức tuyên bố với báo giới cũng như những khách hàng của mình về sự ra mắt của một loạt những phiên bản firmware mới dành cho những dòng máy ảnh số cao cấp của hãng. Theo Nikon, những phiên bản firmware này sẽ được phát hành vào mùa hè này và nội dung chính của những phiên bản firmware này là tập trung vào khả năng quay phim của thiết bị.

Nikon-D810-video-rig

Hiện tại, Nikon đang tiến hành phát triển các firmware này trên các dòng máy ảnh số D4s, D810 và D750. Bản cập nhật sẽ cho phép hỗ trợ gửi lệnh bắt đầu và dừng quay thông qua cổng HDMI có sẵn trên thân máy. Như vậy, phiên bản cập nhật sẽ “Hỗ trợ tốt hơn khi ghi hình ở độ phân giải cao và truyền tải các dữ liệu hình ảnh không nén”, giúp cho các nhà quay phim tận dụng tốt hơn chất lượng hình ảnh được cung cấp bởi máy ảnh và ống kính Nikon.

Tất nhiên, chu trình hậu kỳ của phim ảnh cũng được Nikon tính toán đến khi đưa thêm vào các tính năng cần thiết cho chu trình làm việc đối với phim ảnh, hãng tuyên bố: “phiên bản firmware lần này cũng giúp cho quá trình chỉnh sửa video dễ thở hơn nhờ các tính năng mới giúp hỗ trợ tốt hơn các chu trình làm hậu kỳ cho phim ảnh”.

cameras

Lần này, Nikon cũng chính thức thể hiện rõ tham vọng trong mảng máy ảnh số quay phim vốn trước đây bị Canon thống trị. Theo Nikon, hãng sẽ tiếp tục đầu tư phát triển và cải tiến mảng tính năng quay phim trên các dòng máy sắp được phát hành tới, trên cả phương diện phần cứng lẫn phần mềm. Những chiếc máy ảnh mới với phiên bản firmware mới sẽ được trình diễn tại NAB2015, Las Vegas.

Tham khảo: petapixel

>> Nikon chính thức giới thiệu máy ảnh D7200

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ