Nintendo chuẩn bị ra mắt smartphone chuyên game?

Chíp,  

Smartphone chuyên game là phân khúc mà nhiều hãng smartphone đang nhắm tới.

Và nay, đến lượt hãng game Nintendo chuẩn bị nhảy vào phân khúc này. Theo tin rò rỉ mới nhất, Nintendo đang phát triển một mẫu smartphone chuyên game và có một loạt động thái nhắm vào thị trường game di động.

Hiện tại, kế hoạch của Nintendo vẫn còn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, hãng game Nhật Bản đang xem xét hosting một IP độc quyền cho các game di động. Họ cũng đang tính tới việc liên kết Nintendo Switch với smartphone để tạo ra một hệ sinh thái rộng lớn, linh hoạt hơn. Nhờ sở hữu bộ sưu tập game đa dạng cả về số lượng lẫn chất lượng, Nintendo có rất nhiều lợi thế nếu tham gia phân khúc smartphone chuyên game.

Nintendo chuẩn bị ra mắt smartphone chuyên game? - Ảnh 1.

Concept smartphone chuyên game của Nintendo

Ngày càng có nhiều hãng smartphone tham gia phân khúc smartphone chuyên game. Hiện tại, trên thị trường có smartphone của Razer, Xiaomi Blackshark, Asus ROG, Nubia Red Magic và Vivo iQOO. Ngoại trừ Razer, tất cả các thương hiệu trên đều có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành smartphone trước khi tham gia phân khúc smartphone chuyên game.

Cũng giống như Razer, Nintendo không có kinh nghiệm trong ngành smartphone nhưng lại chuyên làm các thiết bị chơi game. Thậm chí, như đã nói ở trên, Nintendo còn có lợi thế hơn Razer là sở hữu trong tay bộ sưu tập game đa dạng.

Chúng ta hãy chờ xem smartphone chuyên game của Nintendo có trở thành sự thật hay chỉ là trò đùa ngày Cá tháng Tư mà thôi.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ