Nhân viên Nintendo Nhật Bản có mức lương trung bình 1,87 tỷ đồng, không phải làm việc đến 8 tiếng

  Long.J,  

  Trên thực tế, vô số công ty game trên thế giới đang phải vật lộn để tồn tại thì Nintendo vẫn đạt được thành công, duy trì văn hóa và môi trường làm việc lành mạnh cho nhân viên.

  Cách đây ít hôm, Nintendo Nhật Bản đã tiết lộ điều kiện làm việc của hơn 2000 nhân sự trên website tuyển dụng của công ty. Thậm chí, họ nếu chi tiết mức lương trung bình, giờ làm việc và cả lợi ích của nhân viên Nintendo.

  Theo thông tin trên trang tuyển dụng, Nintendo đang có 2271 nhân viên tại Nhật Bản (tính đến tháng 9/2018). Mức lương trung bình là 80.653 USD (khoảng 1,87 tỷ đồng). Ngoài ra, Nintendo cho nhân viên các khoản trợ cấp đi lại, thưởng 2 lần/năm cũng như tăng lương định kỳ hàng năm.

  Nintendo đang có kế hoạch tuyển dụng 81 sinh viên tốt nghiệp đại học vào năm 2019, tăng đáng kể so với 59 người được nhận vào năm 2018. Tuổi trung bình của nhân viên Nintendo là 38,6 - nhiệm kỳ trung bình với công ty khoảng 13,5 năm.

  Nhân viên Nintendo Nhật Bản có mức lương trung bình 1,87 tỷ đồng, không phải làm việc đến 8 tiếng - Ảnh 1.

  Thông tin tuyển dụng của Nintendo được người dùng Twitter phát hiện và chia sẻ

  Ngoài mức lương hấp dẫn, nhân viên của Nintendo chỉ phải làm việc trung bình 7 tiếng 45 phút mỗi ngày. Giữa các ca làm việc được nghỉ 1 tiếng. Hầu hết nhân viên tại trụ sở Nintendo bắt đầu làm việc từ 8h45 sáng, còn developer bắt đầu lúc 9h30. Trụ sở chính của Nintendo đặt tại Kyoto, các văn phòng khác ở Tokyo.

  Nhân viên Nintendo Nhật Bản có mức lương trung bình 1,87 tỷ đồng, không phải làm việc đến 8 tiếng - Ảnh 2.

  Nintendo từng khởi nghiệp bằng bài giấy hanafuda

  Được thành lập vào năm 1889, khi đó Nintendo khởi nghiệp bằng... bài giấy. Đến những năm 1950 - 1960s, họ chuyển hướng sang vài lĩnh vực khác như đồ chơi/đồ điện tử. Game và các loại máy chơi game của Nintendo bắt đầu gây tiếng vang lớn và gặt hái thành công từ năm 1985 trở đi.

  Nhân viên Nintendo Nhật Bản có mức lương trung bình 1,87 tỷ đồng, không phải làm việc đến 8 tiếng - Ảnh 3.

  Ngày nay, Nintendo đã trở thành người khổng lồ trong ngành công nghiệp video-game. Sáu trong số 20 game bán chạy nhất năm 2018 thuộc về Nintendo, còn Switch đang là dòng máy chơi game bán chạy nhất của công ty trong thời điểm hiện tại.

  Trên thực tế, vô số công ty game trên thế giới đang phải vật lộn để tồn tại thì Nintendo vẫn đạt được thành công, duy trì văn hóa và môi trường làm việc lành mạnh cho nhân viên.

  Theo B.I

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ