Nintendo đăng kí bằng sáng chế case smartphone đặc biệt, biến màn hình cảm ứng thành Game Boy

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Trải nghiệm với game đã tiến bộ rất nhiều trong vài chục năm qua, tuy nhiên, tình yêu của Nintendo dành cho những thứ đơn giản mà thú vị vẫn tạo nên dấu ấn riêng.

Trước khi Switch ra đời, Nintendo đã khẳng định vị thế của một trong những công ty game thành công nhất mọi thời đại. Trên thực tế, dù công nghệ phần cứng có phát triển đến đâu, Nintendo vẫn luôn ghi nhớ tôn chỉ từ những ngày đầu thành lập: Sự đơn giản.

Nintendo đăng kí bằng sáng chế case smartphone đặc biệt, biến màn hình cảm ứng thành Game Boy - Ảnh 1.

Mới đây, người hâm mộ đã phát hiện ra Nintendo đang âm thầm bày tỏ lòng kính trọng với một trong những máy chơi game đời đầu của hãng, bằng cách đăng kí bằng sáng chế cho sản phẩm case smartphone.

Cụ thể, case của Nintendo sẽ ôm trọn lấy màn hình để mô phỏng một chiếc Game Boy - hệ thống nút bấm (directional và 2 nút tròn) cơ bản sẽ tiếp xúc với màn hình cảm ứng. Đăng kí sáng chế của Nintendo được thực hiện tại Mỹ vào ngày 16/3/2018, hiểu đơn giản hơn, thiết kế này cho phép truyền input từ phím bấm lên màn hình cảm ứng.

Nintendo đăng kí bằng sáng chế case smartphone đặc biệt, biến màn hình cảm ứng thành Game Boy - Ảnh 2.

Nintendo GAME BOY

Nintendo đăng kí bằng sáng chế case smartphone đặc biệt, biến màn hình cảm ứng thành Game Boy - Ảnh 3.

Case smartphone mô phỏng GAME BOY được Nintendo đăng ký sáng chế tại Mỹ

Nintendo đăng kí bằng sáng chế case smartphone đặc biệt, biến màn hình cảm ứng thành Game Boy - Ảnh 4.

Nó khá mỏng

Nintendo đăng kí bằng sáng chế case smartphone đặc biệt, biến màn hình cảm ứng thành Game Boy - Ảnh 5.

Thao tác bấm nút sẽ gián tiếp truyền input vào màn hình cảm ứng:

Nintendo đăng kí bằng sáng chế case smartphone đặc biệt, biến màn hình cảm ứng thành Game Boy - Ảnh 6.

Thông tin trong bằng sáng chế cho thấy, loại case này sẽ không giới hạn với smartphone mà còn dùng được với các thiết bị điện tử có màn hình cảm ứng như tablet.

Điều thú vị nhất là, toàn bộ những game cổ điển sẽ quay trở lại với dạng giả lập - từ Super Mario Land, The Legend of Zelda: Link’s Awakening, Donkey Kong cho đến series Pokemon đầy lôi cuốn.

Năm sau, 2019, sẽ đánh dấu 30 năm Game Boy đến với thế giới. Rất có thể đây là một trong những sản phẩm chào mừng ngày kỷ niệm cũng như tận dụng xu hướng chung toàn cầu. Vốn được coi là di sản khá lâu đời của làng game, giới trẻ sẽ có thêm cơ hội để trải nghiệm sự thích thú của vài chục năm trước.

Theo S.N

NỔI BẬT TRANG CHỦ