Nintendo Switch giờ đây đã có thể bị hack để chơi game và chạy ứng dụng lậu

  KON,  

  Đây quả là một ác mộng cho Nintendo.

  Vào tháng 2 vừa qua, Nintendo Switch đã bị hack để chạy Linux, và giờ đây, hacker thậm chí còn có thể đi sâu hơn và chạy các ứng dụng homebrew và game lậu trên thiết bị này. Eurogamer đã báo cáo rằng hacker đã có thể lạm dụng lỗi phần cứng trong Tegra X1 của Nvidia để chiếm quyền truy cập vào hệ điều hành của Switch. Nintendo không thể vá lỗ hổng mà không phát hành một phiên bản mới cho Switch, và điều này có nghĩa là có ít nhất 14 triệu thiết bị đang có sơ hở và dễ dàng có thể bị tấn công.

  Nintendo Switch giờ đây đã có thể bị hack để chơi game và chạy ứng dụng lậu - Ảnh 1.

  Hình thức hack này giống như là jailbreak iPhone. Phương pháp hack không yêu cầu modchip, tuy nhiên có khả năng là các bên thứ 3 sẽ tạo ra một phần cứng mod cho Switch để hỗ trợ việc jailbreak.

  Một khi lỗ hổng bị lạm dụng, phần mềm hiện tại sẽ không thể phát hiện được, và sẽ cho phép người dùng Switch có thể chạy được các ứng dụng homebrew, hoặc thậm chí còn cho phép chạy một phiên bản Linux cảm ứng với hỗ trợ tăng tốc 3D. Hacker fail0verflow đã tiết lộ về sơ hở này, sau khi thông báo cho Nintendo, Google và Nvidia 90 ngày trước. Lỗ hổng trên Switch cũng ảnh hưởng đến Nvidia Shield và máy tính bảng Pixel C của Google mà hãng đã ngừng bán vào tháng 12.

  Nintendo Switch giờ đây đã có thể bị hack để chơi game và chạy ứng dụng lậu - Ảnh 2.

  Máy Switch chạy Linux

  Nintendo sẽ là mục tiêu chính cho bọn hacker, những người mà sẽ muốn chạy những phần mềm và game lậu trên thiết bị này. Nintendo sẽ buộc phải nâng cấp phần cứng của Switch để có thể bảo vệ hoàn toàn các thiết bị, do các phương pháp hack này không thể phát hiện được với phần mềm hiện tại, và tất cả các model Switch hiện tại đều có thể bị hack. Bản cập nhật firmware mới nhất của Nintendo cho thấy hãng đang chuẩn bị ra mắt một mẫu Switch mới. Vì vậy, có nhiều khả năng rằng công ty cũng đã cân nhắc ra mắt một phiên bản Switch mới.

  Lỗ hổng này mới chỉ được phát hiện gần đây, do vẫn chưa các công ty homebrew hoặc các bản firmware đã tuỳ chỉnh để cho phép Switch chơi game lậu và cài các ứng dụng homebrew. Có nhiều khả năng Nintendo sẽ cố gắng triển khai các bản sửa lỗi phần mềm, và hacker vẫn sẽ tìm cách vượt qua được do họ có thể truy cập vào hệ thống thông qua những lỗ hổng phần cứng.

  Khi được yêu cầu bình luận, phát ngôn viên của Nintendo đã nói: "Chúng tôi không có gì thể thông báo về vấn đề này."

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày