Nintendo xác nhận Mario đã đấm lè lưỡi khủng long Yoshi trong Super Mario World

Long.J,  

Không những bị lạm dụng không thương tiếc để làm "trick" trong những phiên bản Mario siêu khó, khủng long Yoshi còn bị Mario đấm vào đầu.

Từ lâu, xung quanh các tựa game Mario luôn tồn tại những lời đồn đoán do người hâm mộ tự tạo ra. Phần lớn đều khó có thể chứng minh là sự thật.

Tuy nhiên, lần này chính Nintendo đã xác nhận một tin đồn mà chẳng ai nghĩ là thật: Mario thường xuyên đấm vào đầu khủng long Yoshi, đến nỗi lè cả lưỡi.

Bằng chứng chứng minh Mario thường xuyên đấm lè lưỡi khủng long Yoshi

Nhân dịp kỷ niệm sự kiện ra mắt phiên bản máy chơi game Classic Mini Super Famicom (Super NES Classic Edition). Nintendo đã phỏng vấn một số nhân vật chủ chốt của một số game kinh điển, trong đó có cả Takashi Tezuka, giám đốc dự án Super NES Super Mario World và nhà thiết kế đồ họa Shigefumi Hino.

Hai nhân vật này chính là cha đẻ của Super Mario World, và họ khẳng định Mario... có làm chuyện đó.

Super Mario World đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện của Yoshi, người bạn đồng hành đáng yêu của Mario. Khi anh chàng thợ sửa ông nước cưỡi Yoshi, bạn có thể điều khiển Yoshi thè lưỡi ra nuốt lấy kẻ địch. Tuy nhiên hình ảnh trong game lại cho thấy: Mario đã thò tay ra đấm Yoshi, khiến nó lè lưỡi.


Mario đã thò tay ra đấm Yoshi, khiến nó lè lưỡi

Mario đã thò tay ra đấm Yoshi, khiến nó lè lưỡi

Vì là đồ họa 2D, chúng ta khó có thể xác định thực sự Mario đã làm gì. Một số người hâm mộ "lạc quan" cho rằng việc giơ tay chỉ giống cách ra hiệu cho Yoshi xông lên, chứ không phải "đấm vào đầu".

Shigefumi Hino, người tạo hình cho cho Super Mario World khẳng định:

"Khi chúng tôi phát triển Super Mario Maker, động tác giơ tay của Mario khiến nhiều người trong nhóm nghĩ rằng đó là một cách nói "Go!".

"Nhưng thực ra, Mario đã đấm vào đầu Yoshi, khiến nó lè cả lưỡi ra trong sự ngạc nhiên".


Nhưng thực ra, Mario đã đấm vào đầu Yoshi, khiến nó lè cả lưỡi ra trong sự ngạc nhiên

"Nhưng thực ra, Mario đã đấm vào đầu Yoshi, khiến nó lè cả lưỡi ra trong sự ngạc nhiên"

Hino chia sẻ thêm rằng, không có bất cứ tiếng động "boink" nào phát ra khi Mario giơ tay, có vẻ cú đánh đó cũng không đến nỗi mạnh lắm.

Không những bị lạm dụng không thương tiếc để làm "trick" trong những phiên bản Mario siêu khó, khủng long Yoshi còn bị Mario đấm vào đầu. Đó là sự thật...

Còn một sự thật mà không phải ai cũng biết, thứ nâu nâu trên lưng Yoshi không phải cái yên để ngồi. Thực ra bộ phận đó chính là cái mai rùa. Đây là chỉ thị của giám đốc dự án Takashi Tezuka, vì ông nghĩ rằng giống loài của Yoshi có liên quan đến rùa, nên có thêm cái mai rùa là điều hợp lý.

Theo Kotaku

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ