Nối gót Apple, Samsung sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe trên Galaxy Note10 sắp tới?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Phải chăng đã đến lúc Samsung nói lời tạm biệt với jack cắm tai nghe 3.5mm trên smartphone?

Mặc dù Samsung thường đi đầu trong các xu hướng mới trên smartphone nhưng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc là một trong số ít các công ty tiếp tục sử dụng jack cắm tai nghe 3,5mm trên thiết bị của mình. Nhưng năm sau, tức là gần 3 năm sau khi Apple khai tử tính năng này trên iPhone 7, Samsung cũng có thể sẽ "nối gót" học tập.

Nối gót Apple, Samsung sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe trên Galaxy Note10 sắp tới? - Ảnh 1.

Nếu bạn đang nghĩ đến Galaxy S10 thì chớ vội lo lắng, jack cắm tai nghe sẽ vẫn được Samsung giữ lại trên chiếc máy này. Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Samsung đang xem xét việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên chiếc flagship mùa thu năm tới, cụ thể là Galaxy Note10. Vì Galaxy Note10 vẫn còn khoảng 10 tháng nữa trước khi được giới thiệu chính thức nên chưa thể chắc chắn rằng jack cắm tai nghe 3.5mm cuối cùng có bị loại bỏ hay không. Hiện tại, Samsung đang cân nhắc thực hiện điều này với Galaxy Note10 hoặc Galaxy S11 của năm 2020.

Thật thú vị, lý do đằng sau quyết định gây tranh cãi của Samsung vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, với việc công ty dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng các sản phẩm âm thanh không dây vào năm tới cùng với việc ra mắt Samsung Buds thì loại bỏ jack cắm này sẽ giúp tăng doanh thu cho loại phụ kiện mới. Ngoài ra, quyết định này cũng có thể giúp Samsung tăng dung lượng pin của smartphone, như cách chúng ta có thể thấy trên OnePlus 6T sắp tới.

Cuối cùng, việc loại bỏ jack cắm tai nghe là một xu hướng gần như không thể tránh khỏi và không ngạc nhiên khi Samsung quyết định làm như vậy. Tuy nhiên, Samsung xứng đáng nhận được lời khen ngợi vì vẫn cố gắng giữ tính năng này trong một thời gian dài, không giống như các thương hiệu khác thường chạy theo các trào lưu của Apple từ rất sớm.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ