Lộ tên mã Samsung Galaxy Note10, gợi ý bút S Pen sẽ còn được cải tiến hơn nữa

Chíp,   Theo Trí Thức Trẻ 09/11/2018 3:50 PM

Một tháng sau khi Galaxy Note9 ra mắt, những đầu tiên về Galaxy Note10 đã xuất hiện trên internet.

Cụ thể, theo trang tin The Bell của Hàn Quốc, Samsung đã bắt đầu phát triển Note10 và đặt tên mã là "Da Vinci". Tên mã là tên lưu hành nội bộ của một thiết bị trong quá trình phát triển và thông thường không cho chúng ta biết nhiều thông tin về thiết bị. Trong nhiều trường hợp, Samsung sử dụng những tên mã không gợi ý bất cứ điều gì về tính năng của thiết bị. Ví dụ, Galaxy S9 có tên mã Project Star trong khi Galaxy S7 và Galaxy S8 có tên mã Project Lucky và Project Dream tương ứng.

Tuy nhiên, lần này lại khác. Theo The Bell, việc tên mã của Note10 được đặt theo tên họa sĩ nổi tiếng Da Vinci cho thấy Samsung sẽ cải thiện hơn nữa bút S Pen.

Lộ tên mã Samsung Galaxy Note10, gợi ý bút S Pen sẽ còn được cải tiến hơn nữa - Ảnh 1.

Năm nay, S Pen trên Note9 ngoài kế thừa mọi tính năng của S Pen trên Note8 còn được trang bị Bluetooth để có thể biến thành chiếc điều khiển từ xa cho một số tính năng. Nhiều khả năng, S Pen trên Note10 sẽ lại kế thừa toàn bộ những gì đã có của S Pen dành cho Note9. Bên cạnh đó, nó sẽ được cải thiện hơn nữa về độ nhạy, khả năng viết, vẽ...

Trước đó, ông DJ Koh, CEO mảng di động của Samsung cũng từng cho biết sẽ tiếp tục phát triển bút S Pen trong vòng 2 đến 3 năm tới.

Về thiết kế, cho tới thời điểm này chưa có bất cứ điều gì rõ ràng. Một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng họ chỉ thấy một lượng nhỏ linh kiện, hình dạng của những linh kiện này cho thấy Note10 vẫn có màn hình Infinity Display và không có nút home.

2019 là năm quan trọng đối với Samsung. Bên cạnh Note10, gã khổng lồ Hàn Quốc dự tính tung ra mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và ba phiên bản Galaxy S10 với ít nhất một bản có cảm biến vân tay dưới màn hình trong thời gian tới. Ngoài ra, Samsung cũng đang phát triển một mẫu smartphone có kết nối 5G.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày