Samsung (đúng là Samsung) có thể đã vô tình xác nhận Nokia 9 sắp ra mắt

  Billvn,  

  Không phải các chuyên gia "lộ hàng" mà chính Samsung mới là đầu mối tiết lộ việc... Nokia 9 chuẩn bị ra mắt.

  Có vẻ như chúng ta đã chờ đợi một chiếc smartphone hàng đầu mang thương hiệu Nokia mới quá lâu rồi (khoảng 4,5 năm). Nokia Lumia 930 do Microsoft sản xuất, rồi theo sau đó là Lumia 950 (mang thương hiệu Microsoft) ra mắt vào mùa thu năm 2015 và phần còn lại như ai cũng biết – "là lịch sử".

  Samsung (đúng là Samsung) có thể đã vô tình xác nhận Nokia 9 sắp ra mắt - Ảnh 1.

  Tất nhiên, một công ty nhỏ gọi là HMD Global bắt đầu viết lại lịch sử hỗn loạn của Nokia từ đầu năm ngoái. Nhưng từ đó đến nay, HMD vẫn tập trung chủ yếu vào các thiết bị tầm trung và thấp với Android gốc, đảm bảo yếu tố bảo mật cũng như giá cả cạnh tranh nhất.

  HMD đã thông qua một quy ước đặt tên rất đơn giản cho các điện thoại thông minh Nokia mới này (từ Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6.1 Plus…) và nó làm người ta dễ liên tưởng đến một thiết bị tên là Nokia 9 – vì theo cách đặt tên của HMD thì số càng cao thì thiết bị càng cao cấp. Nhưng điều đó vẫn chưa đến và với một danh mục đầu tư ngày càng đa dạng bao gồm X5, X6, 8 Sirocco, có thể bạn đã bắt đầu nghi ngờ về sự tồn tại của Nokia 9.

  Trong một bước ngoặt kỳ lạ, gợi ý mới nhất liên quan đến tính xác thực của cái tên được đồn đại từ lâu lại đến từ Samsung. Đúng vậy, nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới dường như rất quen thuộc với kế hoạch phát hành của đối thủ (nhỏ hơn họ nhiều), và họ đã liệt kê Nokia 9 như một tùy chọn thương mại cho chương trình Mua lại (Buy back) của công ty ở Latvia và Estonia.

  Samsung (đúng là Samsung) có thể đã vô tình xác nhận Nokia 9 sắp ra mắt - Ảnh 2.

  Rõ ràng, đây có thể là một lỗi đánh máy vô tội hay chỉ là một sự tiên đoán trước của Samsung. Nhưng cũng không loại trừ trường hợp Samsung đã quá nhanh tay liệt kê sớm dựa trên thông tin nội bộ.

  Các công ty như Samsung và thậm chí HMD thường biết chính xác những gì các đối thủ trong ngành sẽ giới thiệu (trước cả các thông cáo chính thức và giới thiệu thương mại). Do đó, việc Samsung nói đến Nokia 9 với camera đơn, sim kép, RAM 4 GB, bộ nhớ 64 GB có thể là một dấu hiệu cho thấy thiết bị này đang rất gần thời điểm ra mắt.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày