Nokia đã hồi sinh thành công rồi, xin ai đó hãy giúp những thương hiệu này sống lại luôn đi

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn mong muốn thương hiệu nào sẽ trở lại?

“Tre già măng mọc", đó là lẽ phát triển dĩ nhiên của thế giới, ngay cả trong ngành công nghiệp di động cũng vậy. Từ những chiếc điện thoại to như viên gạch, rồi đến thời đại smartphone ngày nay, đã có rất nhiều thương hiệu nổi lên đình đám rồi lại âm thầm biến mất. Tuy nhiên người dùng vẫn mong chờ một ngày nào đó, những dòng máy mình yêu thích sẽ “hồi sinh" với dáng vẻ cùng các tính năng hiện đại.

Nokia là một thương hiệu có thể nói là đã “hồi sinh" thành công với các smartphone cũng như những feature phone gần đây. Từ sự thành công này, chúng ta có quyền mong đợi sự trở lại từ những thương hiệu khác. Hãy cùng điểm qua một số cái tên nổi bật nhé.

Palm

Chắn chắn trong danh sách này phải có Palm rồi, chiếc Palm Pre ra mắt năm 2009 thật sự là một smartphone đã đi trước thời đại quá xa, đôi khi đây cũng không phải điều tốt do người dùng không kịp làm quen. Sau này các hãng Android và Apple cũng lấy cảm hứng từ những cách điều khiển bằng cử chỉ và tích hợp lên các smartphone hiện đại. Thậm chí, hệ điều hành webOS của Palm Pre cũng là tiền đề cho những ChromeOS hay các ứng dụng nền web ( Progressive Web Apps).

Ericsson

Ericsson cũng là một cái tên được nhiều người yêu thích, chủ yếu là nhờ các điện thoại dòng Sony Ericsson đình đám một thời. Tuy nhiên trước khi kết hợp với Sony, Ericsson Mobile Communications cũng có các sản phẩm rất đáng chú ý, một trong số đó Ericsson R380, chiếc điện thoại có hệ điều hành Symbian đầu tiên trên thế giới.

Hãng còn có chếc R310s với thiết kế chống va chạm, kháng nước đang được các hãng smartphone ngày nay ưa chuộng. Nếu không liên doanh với Sony, không biết Ericsson còn có sản phẩm độc đáo nào nữa đây.

Siemens

Siemens đã biến mất hoàn toàn khỏi thị trường hiện nay nhưng những sản phẩm của hãng vẫn còn để lại ấn tượng sâu đậm với người dùng, như chiếc SL45. Ngoài ra, Seimens còn có các mẫu điện thoại có thiết kế rất độc đáo như SX1 hay dòng Xelibri, cực kỳ khác biệt so với các thiết kế “na ná" nhau trên smartphone ngày nay.

GeekPhone

Tuy không nổi tiếng bằng những cái tên ở trên, nhưng điểm đặc biệt của GeekPhone là sẵn sàng cho phép người dùng dễ dàng thay đổi phần mềm, từ Android cho đến Firefox OS và những hệ điều hành phụ khác.

Neonode

Neonode chỉ ra mắt hai sản phẩm trước khi từ bỏ cuộc chơi, nhưng đó là những sản phẩm rất sáng tạo. Vào năm 2003, công nghệ màn hình cảm ứng vẫn chưa phát triển mạnh và bạn phải dùng lực nhấn vào màn hình để thao tác.

Trong bối cảnh đó, chiếc Neonode Z1 và phiên bản kế nhiệm được tích hợp công nghệ zForce dựa trên tia hồng ngoại, giúp màn hình của máy có thể hoạt động với mọi thứ, từ ngón tay (thậm chí là cả khi đeo găng) cho đến bút stylus.

Toshiba

Toshiba ra mắt chiếc TG01 năm 2009 và là một trong những điện thoại ấn tượng nhất lúc bấy giờ. Độ dày của máy chỉ 9.9mm, rất mỏng ở thời điểm đó và TG01 còn được trang bị bộ xử lý lên đến 1GHz. Để sánh, chip trên iPhone 3GS cùng thời có xung nhịp 600MHz và HTC Magic là 528MHz. Hy vọng Toshiba sẽ trở lại với một smartphone mạnh mẽ hơn hẳn mọi sản phẩm trên thị trường.

Tham khảo: GSMArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ