Nông dân Nhật Bản giới thiệu dàn nhạc “kỹ thuật số” từ rau củ đầu tiên trên thế giới

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Họ hi vọng mọi người có thể đến và nhìn nhận chúng (rau củ) theo cách mới chứ không phải chỉ đơn giản là thức ăn thông thường.


Căn nhà kính nổi bật tại thủ đô Tokyo

Căn nhà kính nổi bật tại thủ đô Tokyo

Một nhóm nông dân ở Tokyo đã phát triển một căn nhà kính với tên gọi “DigiVege”. Điều làm cho DigiVege trở nên vô cùng độc đáo là các loại rau củ quả được trồng ở đây có thể “cảm nhận” được sự đụng chạm của con người và phản ứng lại bằng cách tạo ra âm thanh hoặc thay đổi ánh sáng trong nhà kính.

Bên trong DigiVege (viết tắt của Digital Vegetables - rau quả kỹ thuật số) có trồng 7 loại rau củ, tất cả đều là những loại thông dụng như cà rốt, cà chua, củ cải, cải bắp,…. Với sự trợ giúp của các cảm biến đặc biệt, những người nông dân Nhật Bản đã “dạy” cho rau quả biết cách cảm nhận sự đụng chạm của con người, từ đó chúng sẽ phản hồi bằng cách trình diễn một màn hòa tấu của âm thanh và ánh sáng như một dàn nhạc thực thụ.

Mỗi loại rau củ sẽ đảm nhận âm thanh của một loại nhạc cụ trong dàn nhạc:

Cà chua - Violin;

Cà rốt – Kèn đồng;

Cải bắp – Kèn Oboe;

Củ cải - Sáo;

Khoai lang - Đàn piano;

Cà tím – Đàn hạc;

Bí ngô – Kèn clarinet.

Nhóm tác giả cho biết, mục đích của triển lãm về các loại rau “kỹ thuật số” này là để tôn vinh giá trị của những sản phẩm hữu cơ. Họ hi vọng mọi người có thể đến và nhìn nhận chúng (rau củ) theo cách mới chứ không phải chỉ đơn giản là thức ăn thông thường.

Thoạt nghe có vẻ kỳ lạ, vậy mời các bạn cùng chiêm ngưỡng buổi hòa âm ánh sáng có một không hai này nhé:

Ngoài giá trị dinh dưỡng ra thì các loại thực vật cũng có thể tham dự vào buổi đồng diễn tuyệt vời

NỔI BẬT TRANG CHỦ