Nữ sinh đang phải nằm viện khiến cả trường bất ngờ khi dự lễ tốt nghiệp bằng robot

  tvd,  

  Ý tưởng là sử dụng những con robot từ xa để giúp các bệnh nhân nằm viện vẫn có một cuộc sống bình thường bên ngoài.

  Robot đang ngày càng có thể thay thế con người trong rất nhiều công việc, thậm chí còn trở thành mối đe dọa khiến không ít người rơi vào cảnh thất nghiệp. Tuy nhiên trong một số trường hợp khác, robot có thể hỗ trợ con người một cách tuyệt vời. Ví dụ như trong trường hợp của cô nữ sinh Cynthia Pettway.

  Cynthia không thể tham gia buổi lễ tốt nghiệp tại trường trung học LeFlore của mình, do đang phải nằm viện. Tuy nhiên cô nàng này đã nghĩ ra một cách để vẫn có thể tham gia vào buổi lễ và nhận bằng tốt nghiệp trên sân khấu.

  Đó là nhờ tới sự giúp đỡ của một con robot được điều khiển từ xa, có thể di chuyển bằng bánh xe. Con robot được mặc áo tốt nghiệp của Cynthia, đội mũ và di chuyển lên sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp từ thầy hiệu trưởng của trường Trung học LeFlore.

  Với một màn hình LCD được gắn trên đầu, Cynthia có thể truyền trực tiếp hình ảnh của mình từ bệnh viện để hiển thị trên màn hình LCD. Đồng thời, Cynthia cũng có thể quan sát mọi thứ xung quanh buổi lễ tốt nghiệp thông qua một chiếc camera gắn trên con robot.

  Đây là kết quả của sự hợp tác giữa bệnh viện USA Children’s and Women’s Hospital và Mobile County Public School System. Ý tưởng là sử dụng những con robot từ xa để giúp các bệnh nhân nằm viện vẫn có một cuộc sống bình thường bên ngoài.

  Cuối năm ngoái, cậu bé Cloe Grey học lớp 5 tại trường Maryland cũng sử dụng một con robot tương tự để không bị bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào, sau khi vẫn phải tiếp tục nằm viện điều trị. Con robot có thể tham gia phát biểu ý kiến bằng cách giơ tay, nghe cô giáo giảng bài và cả đọc sách.

  Đây là một ý tưởng thực sự thú vị và hữu ích.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ