Nvidia ra mắt card đồ họa GTX 1660Ti: Tiến trình Turing, bỏ Ray Tracing, giá bán tầm trung

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Dành cho những ai chỉ cần framerate cao chứ không quan tâm tới những tính năng mới nhất.

Sau những lời đồn đoán trong tháng qua, thì Nvidia cuối cùng cũng ra mắt card đồ họa GeForce GTX 1660 Ti. Nhưng khác với các thông tin bị lộ, thì sản phẩm này sẽ được sử dụng tiến trình Turing mới nhất, chứ không phải Pascal đã được hãng sử dụng ở thế hệ trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu suất hoạt động của sản phẩm sẽ cao hơn, nhưng như cái tên gợi ý, đây là sản phẩm GeForce GTX thông thường, không có tăng chất lượng hình ảnh bằng học máy (DLSS) và sẽ đồ họa ánh sáng Ray-Tracing.

Nvidia ra mắt card đồ họa GTX 1660Ti: Tiến trình Turing, bỏ Ray Tracing, giá bán tầm trung - Ảnh 1.

GeForce GTX 1660 Ti có 1,536 nhân CUDA, 6GB RAM GDDR6, được chạy ở tốc độ 1.8GHz. Nvidia nói rằng sản phẩm này sẽ sử dụng 120 watt điện năng, biến nó trở thành 'GPU có hiệu suất hoạt động tốt nhất trong tầm giá trung'. Hãng chứng minh điều này bằng cách tung ra những điểm hiệu năng ấn tượng, khi sản phẩm có thể giúp người dùng chơi Fortnite, PUBG, và Apex Legends ở độ phân giải 1080p tại 120fps.

Nvidia ra mắt card đồ họa GTX 1660Ti: Tiến trình Turing, bỏ Ray Tracing, giá bán tầm trung - Ảnh 2.

Đây sẽ là sản phẩm nằm giữa 2 dòng đã ra mắt là GTX 1060 6GB và GTX 1070, nhưng như đã đề cập thì sở hữu kiến trúc Turing mới nên sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Hãng đã bán luôn sản phẩm này qua các đối tác là Asus, MSI, Palit, EVGA, Gigabyte, PNY, và Zotac với mức giá khuyến nghị là $279 (6.5 triệu Đồng).