NVIDIA ra mắt giải pháp đồ họa GTX 980M/970M dành cho MTXT

  IcedT,  

  Dòng card đồ họa mới nhất dựa trên kiến trúc Kepler dành cho thế hệ vi xử lý Intel Maxwell.

  Thời gian vài năm trở lại đây, MTXT đang dần thay thế các dòng máy để bàn để trở thành phương tiện chủ chốt của các game thủ nhờ vào tính di động cao nhưng hiệu năng ngày càng được cải tiến. Mới đây, NVIDIA đã giới thiệu bộ đôi card đồ họa GTX 980M và GTX 970M dành cho bộ xử lý Intel kiến trúc Maxwell mới với hiệu năng xử lý cao.

  Theo đại diện NVIDIA, hơn 75% việc chơi game hiện nay được thực hiện ở nhiều địa điểm khác nhau, thay cho việc “cắm máy” ở một nơi nhất định. Thế hệ game thủ trẻ cũng có xu hướng tụ tập để tổ chức những trận đấu qua mạng LAN hay chơi game khi du lịch hơn. Tuy nhiên điều này gây ảnh hưởng khá nhiều tới thời lượng pin của máy do phải xử lý khối lượng công việc cao. Do vậy, NVIDIA đã tạo nên giải pháp Battery Boost thế hệ mới cho kiến trúc Maxwell. Qua thử nghiệm, công nghệ này có thể giữ hiệu quả xử lý đồ họa nguyên vẹn nhưng vẫn đảm bảo thởi lượng pin tốt hơn 50% so với phiên bản trước.

  Dựa trên kiến trúc Kepler, dòng GTX 980M/970M có thể xuất hình 4K cho một số tựa game mà vẫn thể hiện đồ họa ở mức chấp nhận được. So sánh với dòng 680M, GTX 980M cho hiệu quả gần như gấp đôi khi thử nghiệm với các game Watch Dogs, Battlefield 4, GRID 2 hay Skyrim.

  Các dòng MTXT sử dụng card đồ họa series 900M hiện tại có thể kể đến ASUS G571, MSI GT72, GIGABYTE Aorus X7, Clevo P150 Aftershock hay MSI GS60.

  >> Trên tay GTX 980: Mơ ước của mọi game thủ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày