NVIDIA tham gia vào cuộc chiến chống lại COVID-19 như thế nào?

Tài Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Trong cuộc chiến chống lại COVID-19, NVIDIA đã và đang có những đóng góp đáng kể trong việc nghiên cứu ra giải pháp ngăn ngừa và điều trị virus.

Mới đây, NVIDIA đã tham gia vào Hiệp hội điện toán hiệu suất cao COVID-19 (COVID-19 High Performance Computing Consortium), nơi tập hợp các nhà lãnh đạo từ chính phủ Mỹ, các ngành công nghiệp và khoa học nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển các phương pháp hiệu quả để phát hiện và điều trị COVID-19, bằng cách sử dụng các nguồn lực điện toán hiệu năng suất cao (HPC) mạnh nhất thế giới.

NVIDIA tham gia vào cuộc chiến chống lại COVID-19 như thế nào? - Ảnh 1.

NVIDIA sẽ hỗ trợ các nhà nghiên cứu bằng cách cung cấp quyền truy cập vào 30 siêu máy tính với hơn 400 petaflop hiệu suất tính toán. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của NVIDIA sẽ gia nhập vào nhóm chuyên gia có chuyên môn trên nhiều lĩnh vực quan trọng, bao gồm AI, siêu máy tính, nghiên cứu thuốc, động lực học phân tử, hình ảnh y tế và phân tích dữ liệu.

NVIDIA sẽ có nhiệm vụ cung cấp 3 mảng nguồn lực để hỗ trợ quá trình nghiên cứu của Hiệp hội, bao gồm:

Ứng dụng AI: NVIDIA mang đến kiến ​​thức chuyên môn về AI để giúp các nhóm khoa học của Hiệp hội xử lý nhiều dữ liệu hơn, nhanh hơn để cung cấp những hiểu biết tốt hơn trong thời gian ngắn hơn.

Ứng dụng các thành tựu khoa học: NVIDIA sẽ cung cấp những thành tựu nghiên cứu chuyên môn về lĩnh vực sinh học phân tử, hình ảnh y học, động lực học chất lỏng và hình ảnh.

Tối ưu hóa điện toán ở quy mô lớn: NVIDIA sẽ có trách nhiệm tối ưu hóa lưu lượng tính toán của các siêu máy tính, nhằm có được sức mạnh tốt đa phục vụ công việc nghiên cứu.

Bên cạnh đó, NVIDIA cũng sẽ cung cấp các giải pháp phần mềm toàn diện để ứng dụng AI cũng tối nguồn lực cho việc nghiên cứu.

Tham khảo Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ