Nvidia tung bộ đôi card đồ họa giá rẻ dùng kiến trúc mới

  MT,  

  (GenK.vn) - GTX 750 Ti và GTX 750 là bộ đôi card đồ họa mới của Nvidia dùng kiến trúc Maxwell với giá bán lần lượt 150 USD và 120 USD.

  Đúng như các tin đồn cách đây ít lâu, Nvidia vừa tung ra bộ đôi card đồ họa dùng kiến trúc mới Maxwell của họ: GTX 750 Ti và GTX 750. Dù sử dụng kiến trúc mới, nhưng đây là 2 chiếc card thuộc phân khúc giá rẻ của Nvidia, trong đó hãng chủ yếu tập trung vào khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm.

  GTX 750 Ti hiện đã bắt đầu được bán ra với giá 150 USD, trong đó như đã nói Nvidia đã cải thiện mạnh mẽ điện năng tiêu thụ cho kiến trúc Maxwell bằng cách phân phối điện năng thông minh cho các nhân đồ họa. So với kiến trúc cũ Kepler, hiệu năng trên mỗi watt điện của Maxwell đã được nhân đôi. Điều này cho phép bạn chơi các game đồ họa cao cấp như Batman: Arkham Origins và Call of Duty: Ghosts ở setting medium và độ phân giải 1080p bằng chiếc GTX 750 Ti với yêu cầu nguồn điện chỉ 60W. Nvidia hướng sản phẩm này cạnh tranh với R7 260X của AMD. Chiếc card của AMD có giá chỉ 119 USD, nhưng lượng điện tiêu thụ gần như cao gấp đôi. Ngoài ra, chiếc card của Nvidia cũng chạy êm hơn và dễ dàng gắn vào các bo mạch chủ mini-ITX.

  Chiếc card thứ 2 mà Nvidia giới thiệu là GTX 750, phiên bản cắt giảm so với GTX 750 Ti ở trên. Cụ thể, card được cắt giảm bớt một số nhân CUDA, bộ nhớ GDDR5 1 GB. Đổi lại, giá bán của sản phẩm chỉ còn 120 USD và TDP chỉ 55W. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật đầy đủ và benchmark hiệu năng ở loạt ảnh bên dưới.

  Một điểm đáng lưu ý khác là card đồ họa mới của Nvidia có hỗ trợ công nghệ G-Sync mang lại cảm giác game có tốc độ khung hình cao hơn thông qua khả năng điều chỉnh tỉ lệ làm tươi thông minh. Tuy nhiên đổi lại thì card không hỗ trợ SLI, đồng thời hiện cũng chưa có nhiều màn hình máy tính tận dụng được công nghệ G-Sync mới mẻ này.

  * Thông số và hiệu năng của GTX 750 Ti:

  * Thông số và hiệu năng của GTX 750:

  Tham khảo: Engadget

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày