Ở Google, nhân viên được cho nhau ngày nghỉ phép

  Hải Tố,  

  Có một chính sách hết sức đặc biệt tại Google mà có thể bạn chưa từng nghe thấy ở những công ty khác

  Google là một công ty nổi tiếng với chế độ đãi ngộ rất tốt dành cho nhân viên của mình, từ làm việc, giải trí cho tới lương thưởng. Tuy nhiên, những quy định thú vị trong chính sách nghỉ phép của tập đoàn công nghệ khổng lồ này vẫn khiến nhiều người thật sự bất ngờ.

  Tại Google, số ngày nghỉ phép hàng năm là 15 ngày cho nhân viên mới làm việc từ 3 năm trở lại, 20 ngày cho những nhân viên gắn bó trên 4 năm, còn những người đã làm việc 6 năm hoặc lâu hơn được hưởng tới 25 ngày, gần như là một tháng nghỉ trọn vẹn. Tuy nhiên, có một chính sách hết sức đặc biệt tại Google mà có thể bạn chưa từng nghe thấy ở những công ty khác:cho phép nhân viên chia sẻ ngày nghỉ phép của họ với những đồng nghiệp còn lại.

   Nếu một nhân viên Google cần thêm thời gian nghỉ phép, những đồng nghiệp khác có thể tặng khoảng thời gian này cho họ

  Nếu một nhân viên Google cần thêm thời gian nghỉ phép, những đồng nghiệp khác có thể tặng khoảng thời gian này cho họ

  Câu chuyện bắt đầu từ vài năm trước, khi một nhân viên Google có bố mẹ bị ốm và anh cần nghỉ làm để ở nhà chăm sóc họ. Đáng buồn là số ngày nghỉ phép trong năm của anh ta đã hết, nên người nhân viên này chỉ có 2 lựa chọn: nghỉ làm không lương hoặc tiếp tục đi làm và không thể chăm sóc cho người thân.

  Trước tình huống khó xử này, một đồng nghiệp tại Google đã đề xuất việc "nhường" ngày nghỉ phép của chính mình cho nhân viên kia, để anh ta có thể "làm tròn chữ hiếu". Và từ đó, chính sách chia sẻ ngày nghỉ của Google chính thức ra đời, qua đó tăng thêm tính đoàn kết và cùng nhau chia sẻ mọi khó khăn giữa nhân viên.

   Môi trường làm việc tại Google đang trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

  Môi trường làm việc tại Google đang trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

  "Nếu một nhân viên Google cần thêm thời gian nghỉ phép, những đồng nghiệp khác có thể tặng khoảng thời gian này cho họ. Chúng tôi đã phát triển nó thành một hệ thống để tất cả nhân viên đều có thể hưởng lợi từ chính sách này" - Laszlo Bock, giám đốc nhân sự của Google chia sẻ. Có thể thấy với chính sách nghỉ phép vô cùng độc đáo này, môi trường làm việc tại Google đang trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

  Tham khảo: BI

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ