Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi

Tấn Minh,  

Rất nhiều người phải hủy bỏ hoặc trì hoãn các kế hoạch họ đang trông chờ mà chưa biết khi nào mới thực hiện được vì đại dịch virus corona. Trong khi một số chỉ biết ngồi than vãn, số khác lại tìm cách biến quãng thời gian cách ly trở nên đáng nhớ nhất có thể.

Nhiếp ảnh gia xe hơi tại Ấn Độ, Kunal Kelkar, chắc chắn thuộc nhóm thứ hai. Hồi đầu năm nay, anh đã thảo luận với Lamborghini để thực hiện một buổi chụp xe, nhưng tình hình cách ly đã khiến kế hoạch bị xáo trộn. Buồn bã vì bỏ lỡ mất một cơ hội lớn trong đời cũng không giải quyết được vấn đề gì, Kunal quyết định thử tái hiện lại buổi chụp ảnh tại nhà với một chiếc xe hơi đồ chơi và một chiếc máy chạy bộ. Kết quả? Chân thực đến đáng ngạc nhiên!

Trước đó, Kunal và đồng nghiệp đã lên kế hoạch đến Tây Ban Nha để thực hiện một dự án vào tháng 4, sau đó sang Italy để làm dự án cho Lamborghini. Dù đã từng có cơ hội hợp tác với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Mercedes-Benz, Volvo, Rimac, Zenvo, Lexus, Jaguar, Land Rover, MG…, Kunal lại đặc biệt hứng thú với dự án Lamborghini. "Lamborghini là nhà sản xuất siêu xe yêu thích của tôi, và tôi đã trông chờ đến cơ hội này" – anh nói.

Không may, Italy bị ảnh hưởng nặng bởi virus corona, và không lâu sau đó, cả nước rơi vào tình trạng phong tỏa.

"Khi lệnh phong tỏa toàn diện được ban hành, việc chụp xe hơi ngoài đường hoàn toàn bị dẹp bỏ. Đầu óc tôi cứ liên tục nghĩ đến việc tôi lẽ ra sẽ được chụp một con Lamborghini ở Tuscany, và có lẽ đó là lý do tạo cảm hứng cho tôi thử và làm một thứ gì đó sáng tạo với mô hình Lamborghini Huracan tỉ lệ 1:18 này" – anh tiếp tục.

Chụp xe ngoài đường cũng không được, mà đi tập gym cũng không xong, Kunal đã tận dụng chiếc máy chạy bộ ở nhà để rèn luyện sức khỏe. "Khi đang nghỉ, tôi chợt nhận ra sàn máy chạy bộ trông rất giống một con đường đang chuyển động, điều mà mọi nhiếp ảnh gia xe hơi sẽ rất quen thuộc mỗi khi nhoài người ra khỏi cửa sổ sau của xe để chụp những bức ảnh xe đang chạy".

Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 1.
Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 2.

"Đó là một khoảnh khắc ơ-rê-ka, và tôi nghĩ, về cơ bản thì đúng là nó giống một con đường đang chạy thật, nên sẽ cho tôi kết quả tương tự như khi chụp ngoài đời. Tôi thử ngay lập tức và đúng như tôi đã hình dung" – Kunal giải thích.

Nhưng để có được một bức ảnh chân thực đâu hề dễ dàng như vậy. "Khó ở chỗ làm sao để làm một chiếc xe, vốn chỉ là một mô hình đơn giản, trong như xe thật. Những chi tiết trên vỏ, màu sơn, và tỉ lệ khác rất xa so với xe thật, và tôi thực sự muốn khiến mọi thứ trông như mình đang chụp một chiếc Lambo thật vậy" – Kunal nói.

Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 3.
Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 4.

Về những thách thức trong quá trình chụp, Kunal cho biết rất khó để làm toàn bộ khung cảnh trông hợp lý. "Một chiếc xe mô hình hoạt động rất khác so với xe thật. Dù nó đã được gắn vào sàn của máy chạy bộ với một sợi dây để giữ nó ở đúng vị trí, nó vẫn di chuyển đôi chút, cả sang trái lẫn phải, hoặc nảy lên nảy xuống sàn máy".

Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 5.
Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 6.

"Tôi nghĩ một thách thức khác là tôi không muốn xịt quá nhiều nước lên xe, bởi nó sẽ khiến những giọt nước lớn đọng trên bề mặt và trông hoàn toàn phi thực tế" – Kunal nói. Anh đã dùng một bình xịt để tạo mưa và nước trên máy chạy bộ, ngoài ra còn dùng lưới bóng bàn để làm hàng rào của đường đua, nhằm tạo ra khung cảnh chân thực hơn.

Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 7.

Phải mất 2 tiếng, nhiếp ảnh gia này mới hoàn thành mô hình và bố trí ánh sáng cũng như tốc độ. "Bức ảnh đầu tiên chụp lâu nhất, có lẽ mất 2 tiếng. Tôi thử nghiệm nhiều với ánh sáng và tốc độ của máy chạy. Một khi mọi thứ đã ổn định, tôi nghĩ các bức ảnh khác sẽ được thực hiện trong khoảng 1/3 tiếng".

Và loạt ảnh về "siêu bò" của Kunal được chính tác giả đặt tên là: "The Art of Racing in the Rain".

Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 8.
Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 9.
Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 10.
Ở nhà vì COVID-19, nhiếp ảnh gia xe hơi cho ra những shot ảnh tuyệt đẹp chỉ với một chiếc xe đồ chơi - Ảnh 11.

Video hậu trường:

Hậu trường chụp ảnh Lamborghini đồ chơi

Hậu trường chụp ảnh Lamborghini đồ chơi

Tham khảo: BoredPanda

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ