Ôm ấp các chú bò đã trở thành trào lưu và bạn sẽ tốn khoảng 2 triệu đồng cho 1 giờ ôm

BẢO NHI SPIDERUM , Theo Helino  

Một trang trại ở Mỹ đã mở khóa trị liệu độc đáo, giúp người ta giảm căng thẳng và thư giãn tinh thần bằng cách ôm ấp những chú bò. Thật bất ngờ khi hình thức này lại trở thành trào lưu và du khách sẽ phải tốn một khoảng tiền để được ôm bò.

Theo dữ liệu từ PubMed, các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tương tác với động vật có thể giúp con người giảm đi căng thẳng, lo âu, phiền muộn. Đó có thể là bất cứ loài vật nào mà họ thích, chó, mèo, thỏ, vân vân… Thậm chí, phương pháp tập yoga với dê đã từng trở thành cơn sốt đối với rất nhiều người nông dân Mỹ.

Ôm ấp các chú bò đã trở thành trào lưu và bạn sẽ tốn khoảng 2 triệu đồng cho 1 giờ ôm - Ảnh 1.

Ôm ấp các chú bò đã trở thành trào lưu và bạn sẽ tốn khoảng 2 triệu đồng cho 1 giờ ôm.

Còn so với loài vật to lớn như bò, việc tập yoga có thể bất khả thi, nhưng ôm ấp chúng chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Trang trại Mountain Horse ở vùng ngoại ô New York là một trong những nơi đã thực hiện ý tưởng táo bạo này. Họ có một chương trình trải nghiệm đặc biệt, cho phép du khách tiếp xúc trực tiếp với những chú ngựa và bò trong trang trại.

Ôm ấp các chú bò đã trở thành trào lưu và bạn sẽ tốn khoảng 2 triệu đồng cho 1 giờ ôm - Ảnh 2.

Trang trại Mountain Horse cho phép du khách tiếp xúc trực tiếp với những chú ngựa và bò trong trang trại.

Mọi người có thể chơi đùa với những con vật này, vuốt ve hoặc chải lông cho chúng. Hoặc nếu bạn đang buồn mà không có tâm trạng để chơi, bạn chỉ cần nằm xuống và giang tay ôm lấy chúng, như vậy thôi cũng đã rất thoải mái rồi.

Hòa mình với thiên nhiên và chơi đùa cùng động vật đang được rất nhiều người ưa chuộng để giải tỏa áp lực, căng thẳng từ cuộc sống hằng ngày. "Nhiệt độ cơ thể bò cao hơn con người và nhịp tim của chúng thấp hơn con người một tí. Vậy nên sẽ rất dễ chịu khi được ôm loài vật ấm áp này và cảm nhận được nhịp tim chậm rãi của chúng", trích câu viết trên trang web của Mountain Horse.

Họ cũng cho biết, ngựa hay bò là những loài vật rất nhạy cảm và có thể hiểu được chúng ta thông qua ngôn ngữ hình thể. Chúng có thể cảm nhận tâm trạng của con người - vui, buồn, đau khổ, hạnh phúc hay lo lắng, sợ hãi. Chúng sẽ không bao giờ phán xét chúng ta mà trở thành người bạn chân thành nhất. Do đó, tương tác với những loài vật này đem lại sự thư giãn, thoải mái đầu óc và chữa lành tâm hồn. Chúng cũng sẽ giúp con người trở nên quyết đoán, tự tin và vượt qua được nỗi sợ.

Ôm ấp các chú bò đã trở thành trào lưu và bạn sẽ tốn khoảng 2 triệu đồng cho 1 giờ ôm - Ảnh 3.

Ôm ấp bò đem lại sự thư giãn, thoải mái đầu óc và chữa lành tâm hồn.

Mọi thứ đều tương ứng với số tiền mà bạn bỏ ra: 300 USD (7 triệu VNĐ) cho một khóa trị liệu với bò và ngựa trong vòng 90 phút. Hoặc bạn có thể nằm ôm ấp bò 1 tiếng đồng hồ với giá 75 USD (1 triệu 7 VNĐ).

Tuy cách trị liệu này có thể rất lý tưởng cho những người yêu động vật, nhiều ý kiến cho rằng việc này gây ảnh hưởng đến loài bò. Mario Backer, một chuyên gia về hành vi động vật giải thích với tờ Metro UK: "Bò là loài vật thích trốn tránh con người, chúng không thích được ôm ấp. Ôm ấp với loài người không phải là nhu cầu tự nhiên của chúng".

Trước tranh cãi trên, những người chủ trang trại Mountain Horse cam đoan rằng những con vật ở đây được nuôi nấng và chăm sóc rất tốt. "Chúng tôi để chúng sống một cuộc sống tự nhiên nhất có thể – một cuộc sống bầy đàn có tính đoàn kết chặt chẽ giống với môi trường hoang dã.", họ chia sẻ trên website của mình.

Nguồn: Providr

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ