Ơn giời, hệ thống cảnh báo ngập lụt cho người dân Hà Nội đây rồi

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Đợt mưa lớn gây ngập lụt trên nhiều tuyến phố vừa qua hẳn là ác mộng với nhiều người dân thủ đô.

Đêm ngày 24/5 và rạng sáng ngày 25/5 tại Hà Nội đã xảy ra mưa lớn, khiến cho nhiều tuyến phố bị ngập úng nặng. Có nơi mực nước đã cao 30 - 40 cm và khiến cho nhiều phương tiện giao thông bị mắc kẹt.

Không chỉ ngập úng mà rất nhiều con phố tại Hà Nội cũng rơi vào cảnh tắc đường từ sáng sớm. Nhiều tuyến đường lớn như Phạm Hùng hay khu vực xung quanh Keangnam rơi vào tình trạng mắc kẹt vì nước ngập cao.

Hệ quả là đợt mưa lớn này đã ít nhiều gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân thủ đô. Bởi sau trận lũ lụt 2008 đã đi vào lịch sử, hiếm khi người dân Hà Nội lại phải chịu cảnh nước ngập quá bánh xe như vừa qua.

Tin vui mới đây là nhà mạng VinaPhone đã bắt đầu triển khai và thử nghiệm dịch vụ 'Nhận tin nhắn dự báo, cảnh báo thiên tai tại khu vực Hà Nội'. Trong đó, dịch vụ của nhà mạng VinaPhone có sự hợp tác của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Được biết, dịch vụ nói trên đã đi vào hoạt động từ ngày 15/05/2016 vừa qua, đến hết ngày 15/08/2016 - nghĩa là cho tới khi mùa mưa bão kết thúc. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, người dân tại Hà Nội có thể thử nghiệm dịch vụ cảnh báo từ VinaPhone miễn phí.


Nhà mạng VinaPhone thử nghiệm dịch vụ Nhận tin nhắn dự báo, cảnh báo thiên tai tại khu vực Hà Nội

Nhà mạng VinaPhone thử nghiệm dịch vụ 'Nhận tin nhắn dự báo, cảnh báo thiên tai tại khu vực Hà Nội'

Nhìn chung, với việc cho ra đời một dịch vụ cảnh báo như vậy, người dân thủ đô có thể phần nào yên tâm khi lưu thông trên đường phố, nhất là trong bối cảnh mùa mưa bão đang tới gần. Bởi một khi nắm bắt được trước những tình huống thời tiết xấu có thể xảy ra, chúng ta sẽ có thêm sự chuẩn bị cho bản thân và gia đình.

Còn theo những thông báo mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Việt Nam, khu vực Hà Nội sẽ liên tục xảy ra mưa lớn đến hết ngày 31/05 tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ