One Mount tổ chức sân chơi dành cho lập trình viên trong nước

  Quang Vu, Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - One Mount Hack2Hire không chỉ là cơ hội để lập trình viên thử thách với các bài toán công nghệ, mà còn là học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia trong ngành và kết nối với cộng đồng kỹ sư chung đam mê.

  Ngày 10/9 vừa qua, One Mount đã cùng các đối tác như Google Cloud, Confluent, Kong và Cloudflare tổ chức One Mount Hack2Hire, cuộc thi Hackathon dành cho các lập trình viên trẻ tuổi (sinh viên hoặc kỹ sư <5 năm kinh nghiệm). Thông qua cuộc thi, One Mount mong muốn thúc đẩy tinh thần khám phá học hỏi của mỗi cá nhân và cùng chung tay xây dựng cộng đồng công nghệ chất lượng cao tại Việt Nam.

  One Mount tổ chức sân chơi dành cho lập trình viên trong nước - Ảnh 1.

  Chính thức khởi động từ ngày 03/08 đến ngày 25/08, One Mount Hack2Hire thu hút 600 lượt đăng ký tham gia. Với mục tiêu phát triển năng lực của kỹ sư công nghệ, One Mount Hack2Hire nhận được sự đồng hành từ các trường đại học hàng đầu trên cả nước. Các thí sinh được được lựa chọn 1 trong 7 track thi đấu tương ứng với ngôn ngữ lập trình sở trường của bản thân như Java, ReactJS, Flutter,.... 

  Tại Vòng 2 - Offline Hacking Day, 100 kỹ sư lập trình xuất sắc nhất nhận đề bài phát triển sản phẩm công nghệ thực tế trong khoảng thời gian 6 tiếng. Với phần thi này, One Mount có thể đánh giá tổng thể về tư duy, khả năng xử lý vấn đề, tổ chức thiết kế…của các thí sinh và lựa chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất chung cuộc.

  One Mount tổ chức sân chơi dành cho lập trình viên trong nước - Ảnh 2.

  Theo chia sẻ từ các thí sinh, đề bài năm nay có tính thực tế cao. Tuy nhiên để hoàn thành được sản phẩm đạt tiêu chuẩn trong thời gian giới hạn 6 tiếng thực sự là thách thức lớn. Sau thời gian 6 tiếng, 4 thí sinh có sản phẩm hoàn thiện được lựa chọn để trình bày về logic phát triển sản phẩm, trình diễn các tính năng cũng như chia sẻ các phương pháp để sản phẩm trở nên tối ưu hơn.

  Kết quả chung cuộc, bạn Nguyễn Ngọc Hải Đăng (SN 1996, Tốt nghiệp Học viện an ninh nhân dân) giành giải nhất của cuộc thi và nhận giải thưởng là MacBook Pro 2021 và Màn hình ViewSonic. Cảm nghĩ về cuộc thi, Đăng chia sẻ: "Đây là cuộc thi Hackathon có quy mô lớn và tổ chức chuyên nghiệp nhất mà em từng tham gia. Các đề bài và tiêu chí đánh giá đều được ban tổ chức đưa ra cụ thể, cùng với đội ngũ mentor hỗ trợ liên tục đã tạo cho em cơ hội để hoàn thành tốt bài thi."

  One Mount tổ chức sân chơi dành cho lập trình viên trong nước - Ảnh 3.

  Ông Đinh Việt Hưng - Giám đốc Công nghệ và Dữ liệu Tập đoàn One Mount nhận định: "120 thí sinh đến với One Mount Hack2Hire đều là những kỹ sư tài năng, với sự chỉnh chu và nghiêm túc. Chỉ sau 6 tiếng thi, nhiều sản phẩm hoàn thiện tới 90-95% với kết quả rất thuyết phục. One Mount Hack2Hire đưa ra các đầu bài mở, có tính thực tế cao để các bạn thể hiện năng lực theo suy nghĩ và phương pháp của bản thân tại một sân chơi thực sự "geek", thực sự công nghệ. Cuộc thi cũng giúp chúng tôi tìm ra những nhân sự trẻ tài năng, tham gia xây dựng các sản phẩm công nghệ của One Mount đang phục vụ hàng triệu người dùng tại Việt Nam."

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày