OnePlus 6 lộ diện: mặt lưng kính và có "tai thỏ" giống iPhone X

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Cuối cùng điều chúng ta dự đoán cũng đã thành hiện thực. Sau iPhone X, các nhà sản xuất điện thoại đã đua nhau sao chép thiết kế phần "tai thỏ", và OnePlus có vẻ là hãng gần đây nhất thực hiện điều này.

Hai hình ảnh mới xuất hiện trên trang web Trung Quốc ITHome đã cho thấy một thiết bị được cho là OnePlus 6 (hoặc có lẽ là OnePlus 7 theo như kết quả dịch thuật từ Google Translate). Và điều đầu tiên đập vào mắt người xem là chiếc "tai thỏ" giống iPhone X, cùng mặt lưng bằng kính bóng loáng. Cảm biến vân tay ở mặt sau máy vốn đã thuôn trên các phiên bản trước, nay còn thuôn hơn.

OnePlus 6 lộ diện: mặt lưng kính và có tai thỏ giống iPhone X - Ảnh 1.

Ở mặt trước máy là các viền màn hình siêu mỏng trông không khác gì iPhone X. Cấu hình của OnePlus 6 nhiều khả năng có 6GB RAM và 64GB bộ nhớ trong, tương tự như hai mẫu OnePlus trước đây.

OnePlus 6 lộ diện: mặt lưng kính và có tai thỏ giống iPhone X - Ảnh 2.

Một điểm đáng chú ý ở đây là mặt lưng bằng kính, vốn là một sự lựa chọn bất thường đối với OnePlus. Các thiết bị trước đây của hãng (trừ chiếc OnePlus X đoản mệnh năm 2015) đều có mặt lưng bằng kim loại hoặc nhựa. Việc sử dụng chất liệu kính trên OnePlus 6 cho thấy hãng đang có dự định tích hợp sạc không dây cho thiết bị này, hoặc cũng có khả năng là để thay đổi đôi chút mà thôi. Hi vọng OnePlus đang có một ý tưởng nào đó hay ho, bởi việc sử dụng một chất liệu dễ vỡ như kính mà không có lý do hợp lý nào sẽ là một thảm hoạ đối với flagship tiếp theo của họ.

Tất nhiên, thiết bị trong hình ảnh rất có thể chỉ là một mẫu thử nghiệm (prototype), do đó cũng chỉ mang tính tham khảo mà thôi. Theo chu kỳ ra mắt sản phẩm của OnePlus thì OnePlus 6 sẽ chưa xuất hiện trong nhiều tháng tới nữa, nên về lý thuyết thì mọi thứ có thể thay đổi.

Cuối cùng, sự hiện diện của "tai thỏ" thực ra cũng có lý do của nó. Android P sẽ hỗ trợ thay đổi giao diện ứng dụng để phù hợp với các thiết kế "tai thỏ" trong tương lai. Nếu đây là mẫu thiết kế đã hoàn chỉnh thì chiếc OnePlus tiếp theo sẽ đánh dấu một bước thay đổi lớn trong thiết kế của hãng smartphone Trung Quốc từ trước đến nay.

Tham khảo: TheNextWeb

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ