Ông bố sáng tạo ra ứng dụng khiến con cái không thể ngó lơ tin nhắn của cha mẹ

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Việc bị gia đình, bạn bè hay người yêu phớt lờ tin nhắn quả là một cảm giác cực kỳ khó chịu...

Một ông bố người Anh, sau khi đã phải “chịu đựng” anh con trai 13 tuổi của mình thường xuyên không trả lời tin nhắn và cũng không thể biết liệu con mình đã đọc được tin nhắn của mình chưa, đã quyết định tạo ra một ứng dụng di động khiến cho con trai không thể phớt lờ tin nhắn của anh thêm nữa.


ReplyASAP sẽ báo động trên điện thoại cho đến khi người dùng đọc tin nhắn mới thôi

ReplyASAP sẽ báo động trên điện thoại cho đến khi người dùng đọc tin nhắn mới thôi

Cụ thể, Nick Herbert, đến từ London, đã phát triển ứng dụng có tên ReplyASAP (viết tắt của replay as soon as possible - trả lời nhanh nhất có thể). Ứng dụng này sẽ kích hoạt chế độ “báo động” trên điện thoại, phát ra âm thanh trong thời gian “vô hạn” cho đến khi chủ sở hữu của chiếc điện thoại đọc tin nhắn. Hơn thế, ứng dụng này còn chiếm quyền kiểm soát màn hình của điện thoại khi tin nhắn được gửi đến, khiến cho bạn dù có đang làm gì cũng phải dừng lại để đọc tin nhắn.


Nick Herbert và cậu con trai 13 tuổi hay phớt lờ tin nhắn của bố

Nick Herbert và cậu con trai 13 tuổi hay "phớt lờ" tin nhắn của bố

Mặc dù có hơi khó chịu, nhưng ứng dụng này lại khá có ích khi để nhắc nhở với những người hay phớt lờ tin nhắn của người khác. Herbert nói động lực để anh tạo ra ứng dụng ReplyASAP đến từ việc anh rất lo lắng cho cậu con trai của mình, khi đi chơi với bạn mà lại hay để điện thoại ở chế độ im lặng, nhắn tin mà chẳng thấy hồi âm.


Không chỉ hữu dụng trong gia đình, ReplyASAP cũng có thể được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp cần người dùng nhận và đọc tin nhắn ngay lập tức

Không chỉ hữu dụng trong gia đình, ReplyASAP cũng có thể được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp cần người dùng nhận và đọc tin nhắn ngay lập tức

Lấy cảm hứng từ tính năng hiển thị “đã đọc” của WhatsApp, Herbert phát triển ReplyASAP sao cho ứng dụng này có thể khiến điện thoại của cậu con trai 13 tuổi rung chuông không ngừng nghỉ, ngay cả khi điện thoại để ở chế độ im lặng, để báo hiệu rằng bố cậu ta vừa nhắn tin. Để chuông ngừng kêu, chủ nhân của chiếc điện thoại phải có thao tác đọc tin nhắn, ấn nút cancel hoặc báo chuông lại trong vòng 3 phút tới. Ứng dụng phải được chấp thuận từ cả người nhắn tin và người nhận tin trước đó để có thể hoạt động.


Ứng dụng còn có tính năng đặt giờ nữa đấy!

Ứng dụng còn có tính năng đặt giờ nữa đấy!

Hơn nữa, người thân hoặc bạn bè hay bất cứ người sử dụng nào cũng có thể sử dụng ReplyASAP như một công cụ để thông báo những trường hợp khẩn cấp cho những người thân xung quanh mình.

Ông bố Herbert không phải là dân công nghệ, vì vậy anh phải thuê người lập trình và thiết kế cho ứng dụng của mình. Hiện ReplyASAP mới chỉ có mặt trên Android, sắp tới sẽ là iOS.

Có vẻ như thói quen của những người hay có thói quen đọc tin nhắn của người khác sẽ được "chấn chỉnh" khi ứng dụng này ra đời.

Theo Mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ