"Ông đồng Apple" dự báo iPhone 2019 sẽ có camera góc siêu rộng, camera selfie 12MP, lớp phủ giúp camera ẩn sau mặt lưng

  Duyet Nguyen,  

  Camera trên các mẫu iPhone năm nay sẽ là một trong những nâng cấp đáng chú ý.

  Một trong những báo cáo mới nhất từ 'ông đồng' Ming-Chi Kuo đã tiết lộ cả 3 mẫu iPhone ra mắt năm nay đều sẽ sở hữu cụm camera 12MP TrueDepth ở mặt trước, nâng cấp từ 7MP trên thế hệ iPhone XS, XS Max và XR của năm ngoái.

  Ông đồng Apple dự báo iPhone 2019 sẽ có camera góc siêu rộng, camera selfie 12MP, lớp phủ giúp camera ẩn sau mặt lưng - Ảnh 1.

  Camera trên các mẫu iPhone mới sẽ là một nâng cấp đáng chú ý

  Theo MacRumors, thế hệ kế nhiệm cho iPhone XS và XS Max sẽ tiếp tục được trang bị màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch tương ứng. Ngoài ra, nâng cấp về camera sẽ là một điều tất yếu khi cả 2 mẫu iPhone cao cấp này sẽ sở hữu cụm 3 camera ở mặt sau, bao gồm một cảm biến 12MP tele, một cảm biến 12MP góc rộng và một cảm biến 12MP nữa cho góc siêu rộng. Cả 3 cảm biến này đều được cung cấp bởi Sony.

  "Chúng tôi dự đoán sự nâng cấp về camera sẽ là một trong những yếu tố chính thu hút người dùng, kèm theo đó là những nâng cấp về phần cứng. (1) Trong khi 2 phiên bản iPhone cao cấp hơn sẽ trang bị cụm 3 camera chính thì với phiên bản iPhone XR tiếp theo, Apple cũng nâng cấp lên thành camera kép. Với cụm 3 camera trên iPhone XS và XS Max năm nay, Sony sẽ là nhà cung cấp độc quyền cảm biến với ống kính góc siêu rộng 12MP/1um CIS. (2) Camera trước của cả 3 model năm nay cũng được nâng cấp lên 12MP CIS 5P lens (so với cảm biến 7MP CIS 4P lens hiện tại)."

  Ông đồng Apple dự báo iPhone 2019 sẽ có camera góc siêu rộng, camera selfie 12MP, lớp phủ giúp camera ẩn sau mặt lưng - Ảnh 2.

  Dự đoán chuỗi cung ứng camera trên các thế hệ iPhone mới

  Ming-Chi Kuo cũng cho biết ống kính góc siêu rộng mới cũng như ống kính camera trước của các thế hệ iPhone năm nay sẽ được trang bị 'công nghệ lớp phủ thấu kính đen' (black lens-coating), giúp các ống kính này có thể 'ẩn mình' trong phần vỏ màu đen của máy.

  Nếu theo đúng lịch trình ra mắt sản phẩm hàng năm của mình, Apple sẽ giới thiệu bộ ba iPhone mới vào tháng 9 năm nay, tức là còn khoảng nửa năm nữa để Apple chuẩn bị. Các mẫu iPhone mới cũng sẽ chính thức được lên kệ ngay sau khoảng 2 tuần ra mắt.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày