“Ông lão” 62 tuổi phá vỡ kỷ lục plank hơn 8 giờ liên tục

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

“Ông lão” George Hood năm nay đã 62 tuổi, nhưng có thể khiến cả đám trẻ phải ngả mũ thán phục với sức khỏe và độ dẻo dai của mình.

“Ông lão” George Hood năm nay đã 62 tuổi, nhưng có thể khiến cả đám trẻ phải ngả mũ thán phục với sức khỏe và độ dẻo dai của mình. Vừa mới đây, ông Hood đã phá vỡ kỷ lục thế giới, với thành tích plank trong 8 giờ 15 phút 15 giây. 

Ông George Hood là cựu lính thủy đánh bộ của Mỹ. Năm 2011, ông xác nhận kỷ lục plank của mình với thời gian 1 giờ 20 phút. Đến năm 2016, một sĩ quan cảnh sát người Trung Quốc đã phá vỡ kỷ lục với thời gian 8 giờ 1 phút. 

“Ông lão” 62 tuổi phá vỡ kỷ lục plank hơn 8 giờ liên tục - Ảnh 1.

Tám tiếng đồng hồ là một khoảng thời gian dài để làm bất kỳ việc gì, đặc biệt là khi bạn phải thực hiện động tác plank, giữ cho cơ thể cách sàn nhà 20 cm. Plank là một trong những động tác rất phổ biến và đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt là nếu bạn muốn có cơ bụng 6 múi săn chắc. Thế nhưng đây cũng được xem là động tác khó thực hiện, không phải ai cũng có thể plank được 8 phút, chứ đừng nói đến hơn 8 tiếng đồng hồ. 

Trả lời phỏng vấn với CNN, ông Hood đã chia sẻ chế độ tập luyện của mình: “Tôi thực hiện 700 cái chống đẩy, 2.000 cái gập bụng và 500 lần squat mỗi ngày”. Sau đó, ông sẽ thực hiện plank trong vòng 7 giờ mỗi ngày, và đã tập luyện trong vòng 18 tháng trước khi phá vỡ kỷ lục. 

“Ông lão” 62 tuổi phá vỡ kỷ lục plank hơn 8 giờ liên tục - Ảnh 2.

Bí quyết giúp ông có thể hoàn thành những bài luyện tập khắc nghiệt và những cơn đau chính là nhạc rock. Ông cho biết có lúc phần da ở khuỷu tay của mình đã bị rách, trong khi phần còn lại của cánh tay hoàn toàn tê cứng sau khi thực hiện động tác plank. 

Tham khảo: theguardian

NỔI BẬT TRANG CHỦ