"Ông trùm" làng game Gabe Newell: "Valve sẽ quay trở lại làm game"

Kuroe,  

Valve quay lại làm game, liệu trong tương lai chúng ta có được thấy Half Life 3?

Tại buổi giới thiệu tựa game thẻ bài dựa trên Dota 2 mang tên Artifact, diễn ra tại trụ sở của Valve ngày hôm nay, "gã béo" Gabe Newell đã bật mí thêm một thông tin khiến cho công đồng game thủ toàn cầu "sục sôi", đó là Valve sẽ quay lại phát triển những tựa game mới, bên cạnh những tựa game Multiplayer của hãng hiện tại. Nên nhớ rằng, đã từ rất lâu rồi Valve không làm game mới, thay vào đó là tập trung phát triển nền tảng phân phối game Steam - biến nền tảng này trở thành một đế chế vô cùng hùng mạnh, với hàng chục ngàn tựa game được phân phối qua Steam.

Cụ thể, sau khi nói về việc Valve tập trung vào Steam cũng như các thiết bị phần cứng trong vài năm trở lại đây, GabeN tiếp tục bật mí về "sự đầu tư cho tương lai" mà Valve đang hướng đến: "Artifact chỉ là một trong số nhiều tựa game sẽ được chúng tôi ra mắt trong tương lai. Cái này chắc cũng tính là tin tốt cho các bạn rồi nhỉ? Rằng Valve sẽ quay trở lại làm game như trước."

Đồng thời, ông trùm của Valve cũng tỏ rõ mối lo ngại của mình về việc PC sẽ trở thành một nền tảng "đóng" giống như iPhone và iOS, khi mà rõ ràng những động thái của Microsoft gần đây đang cố gắng tạo ra một hệ sinh thái riêng của Windows - cụ thể như Windows "S mode" sẽ xuất hiện trong năm 2019, chỉ cho phép hệ điều hành chạy các ứng dụng trong Windows Store. "Điều này khiến chúng tôi vô cùng lo ngại, bởi sức mạnh thực sự của PC đến từ tính 'mở' của nó."

Bên cạnh đó, GabeN cũng tiếp tục chia sẻ về HTC Vive và Steam VR: "Điều tuyêt vời nhất khi làm Vive, đó là nó tạo cho chúng tôi cơ hội để phát triển kỹ năng thiết kế phần cứng. 5 năm trước, chúng tôi chẳng hề có một kỹ sư điện tử nào, cũng như chẳng có ai biết chế tạo Robot cả. Còn bây giờ? Chúng tôi tự tin rằng mình có thể thoải mái giải quyết bất cứ dự án nào trong mảng phần cứng. Chúng tôi có thể sản xuất chip nếu cần, có thể tạo ra các thiết kế công nghiệp nếu muốn."

"Chúng tôi vẫn luôn có đôi chút ghen tị với những công ty như Nintendo" - GabeN nói thêm. "Khi Miyamoto nghĩ về phần tiếp theo của Zelda hay Mario, ông ấy cũng tính đến việc tay cầm chơi game trông sẽ ra sao, các tính năng bổ trợ cho game sẽ như thế nào. Ông ấy có thể tạo ra những tính năng như điều khiển bằng chuyển động, bởi Nintendo có thể tự mình đảm nhận sản xuất cả phần cứng lẫn phần mềm. Đó là những điều khiến cho chúng tôi cảm thấy vô cùng đáng ngưỡng mộ, và cũng là những điều mà chúng tôi sẽ cần phải học theo trong tương lai."

Tham khảo PC Gamer

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ