Opera công bố Opera Touch - trình duyệt di động mới được tối ưu để sử dụng một tay

Tài Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Opera vừa mắt Opera Touch trên Android, một trình duyệt web mới được thiết kế để tối ưu hóa cho việc sử dụng bằng một tay khi điện thoại càng ngày có màn hình càng lớn.

Opera mới đây đã phát hành một trình duyệt web mới cho Android có tên là Opera Touch. Trình duyệt này được thiết kế để tối ưu cho việc sử dụng bằng một tay và sẽ cải thiện việc chia sẻ nội dung giữa trình duyệt trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Opera công bố Opera Touch - trình duyệt di động mới được tối ưu để sử dụng một tay - Ảnh 1.

Giao diện của Opera Touch.

Opera Touch sẽ khởi chạy trực tiếp với trường tìm kiếm được kích hoạt và bàn phím có thể mở ra mọi lúc để người dùng có thể nhập liệu ngay lập tức. Nút Fast Action Button (Hành động nhanh) được đặt gần cuối màn hình. Nút này cho phép mở ra các tùy chọn khi bạn nhấn và giữ nó, bao gồm các tác vụ thường dùng như chuyển đổi tab, tải lại trang hoặc quay lại. Tất cả đều có thể được thực hiện từ đây mà không cần phải chạm tới phần phía trên của màn hình điện thoại.

Opera Touch cũng bao gồm các tính năng khác như trình chặn quảng cáo, bảo vệ cryptojacking, quét mã QR, mã vạch và tính năng quay số nhanh thay đổi cách duyệt web của bạn.

Một tính năng đặc biệt khác trên Opera Touch là Flow. Với tính năng này, người dùng có thể gửi liên kết qua lại giữa Opera Touch trên điện thoại di động và trình duyệt Opera trên máy tính để bàn. Kết nối được thiết lập giữa hai trình duyệt bằng cách quét mã QR và không cần thiết lập bất kỳ tài khoản nào để đồng bộ hóa. Sau đó, bằng cách truy cập một nút trong menu Fast Action Button, người dùng có thể gửi liên kết đến trình duyệt trên máy tính để bàn và ngược lại ngay lập tức. Kết nối này sẽ được mã hóa đầu cuối giữa hai thiết bị.

Để tương thích với Opera Touch, Opera cũng đã phát hành một phiên bản cập nhật trên trình duyệt máy tính để bàn cho Windows, Mac và Linux.

Video giới thiệu Opera Touch

Tham khảo GSMArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ